Tai sao phải tìm hiểu cách sử dụng xe đẩy trẻ em trước khi dùng?

Hướng dẫn sử dụng xe đẩy trẻ em thường được gắn liền với xe đẩy nhưng cũng là tài liệu ít được cha mẹ lưu ý đến nhất. Với tâm lý chủ quan hoặc nghe theo chỉ dẫn của nhân viên bán hàng mà nghĩ rằng không cần đến việc xem  thêm hướng dẫn sử dụng. Điều này vô tình khiến cha mẹ bỏ qua một số lưu ý từ nhà sản xuất về cách thức sử dụng sản phẩm sao cho àn toàn với bé nhất, đặc biệt là các bé trong giai đoạn đầu đời.

Hướng dẫn cách sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách

Xe đẩy cho bé là một trong những đồ dùng cho trẻ sơ sinh không thể thiếu, nó giúp ích rất nhiều cho mẹ và bé. Tuy nhiên, liệu trong chúng ta có ai đang sử dụng xe đẩy trẻ em không đúng cách không?

Cách sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách giúp bảo vệ an toàn nhất cho bé

Cách sử dụng xe đẩy trẻ em đúng cách giúp bảo vệ an toàn nhất cho bé

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng không nhưng giúp cha mẹ biết thêm những tính năng hữu ích của xe đẩy mà còn hướng dẫn cha mẹ cách sử dụng xe sao cho an toàn với bé nhất.

Dưới đây là 1 số lưu ý bạn cần ghi nhớ khi sử dụng xe đẩy cho con:

– Thắt dây an toàn cho bé khi ngồi trên xe đẩy để giữ bé ngồi hoặc nằm vững trên xe đẩy.

– Nếu không thể luôn mắt trông tới trẻ thì khi đặt con trên xe bạn phải đẩy phanh xe xuống, khóa bánh xe để tránh trường hợp xe tự di chuyển gây nguy hiểm cho bé.

– Tay cầm của xe đẩy thường sẽ được các mẹ treo túi hoặc đồ chơi nhưng điều này là không nên bởi nó có thể làm giảm tuổi thọ và khả năng điều chỉnh thăng bằng cho xe. Thay vào đó mẹ nên lựa chọn các loại xe đẩy có giỏ chứa đồ rộng để mẹ và bé có thể thoải mái khi đi dạo chơi hay mua sắm. Một số sản phẩm xe đẩy Aprica có giỏ chứa đồ rộng mà mẹ có thể tham khảo như:

  • Xe đẩy trẻ em Aprica Magical Air HS Navy
  • Magical Air Plus Red

– Bố mẹ trước khi cho con ngồi vào xe hãy thường xuyên kiểm tra lại xe xem có vấn đề gì về kĩ thuật không để kịp thời sửa chữa. Bởi xe đẩy dùng 1 thời gian dài có thể xảy ra những yếu tố trục trặc. Hãy kiểm tra kĩ khung xe, giảm sóc, đệp, phanh, day đai an toàn và mái che để giữ gìn sự an toàn cho bé.

– Cũng giống như quần áo, bạn cần phải vệ sinh, giặt giũ xe đẩy cho bé thường xuyên để giữ cho môi trường của bé được sạch sẽ. Xe đẩy là nơi có thể dễ dàng bị nhiều vi khuẩn, virus bám vào nên bạn cần vệ sinh thường xuyên tránh cho bé bị nhiễm khuẩn.

– Giữ xe đẩy ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để ở nơi có nắng hay mưa thường xuyên nó có thể làm xe nhanh hỏng hóc, gỉ sét.

– Không dùng xe đẩy em bé để chở đồ nặng, xe đẩy chỉ được thiết kế để sử dụng cho 1 trọng lượng nhất định và phân bố trọng lượng theo tư thế ngồi hoặc nằm của bé. Nếu bạn sử dụng để chở đồ nặng có thể làm cấu tạo xe thay đổi, hỏng hóc.

 >> Xem thêm video hướng dẫn sử dụng xe đẩy Aprica Nhật Bản

Sử dụng xe đẩy đúng cách không những đảm bảo an toàn cho bé mà còn làm tăng tuổi thọ của xe đẩy và dùng được trong thời gian dài mà không cần phải mua xe đẩy mới.