Hình ảnh hoàng hôn đẹp làm cho con người xao xuyến

Theo quy luật của thiên nhiên và tạo hóa từ ngàn đời nay, mặt trời mọc mỗi sớm mai và lặn vào lúc chiều tà, mỗi ngày đều trôi qua đều đặn như thế nhưng lại là những hình ảnh đẹp nhất trong một ngày. Có người yêu cảnh bình minh, có người thích cảnh hoàng hôn, khoảnh khắc nào cũng có những nét đẹp riêng của nó.

Nếu bình minh mang cảm xúc tươi mới thì hoàng hôn là phút giây con người bình thản và sống chậm lại một chút. Khoảnh khắc mặt trời mọc chỉ trôi qua vài giây nhưng khi mặt trời lặn lại rất chậm rãi cũng giống như cái cách mà con người ngắm hoàng hôn vậy, một cách nhẹ nhàng và suy tư.

Hình ảnh hoàng hôn đẹp làm cho con người xao xuyến

Vào buổi chiều tà, khi những đám mây đã dần bay đi về nơi nao, mây không còn màu trắng và bầu trời không còn trong xanh như buổi sáng nữa. Không khí mát mẻ dễ chịu với những cơn gió nhẹ nhàng lướt qua mơn man trên những chiếc lá làm khẽ rơi những chiếc lá vàng xuống vệ đường. Bầu trời thoáng đãng và nhìn thấy rõ những đàn chim bay đang lượn bay , có lẽ là tìm về tổ ấm của mình sau một ngày dài kiếm ăn. 

 

Khi ấy cả bầu trời như một dải lụa màu hồng tím lãng mạn còn mặt trời là một vầng sáng màu đỏ chói, mặt trời không còn tỏa ra những tia nắng chói chang như ban ngày, mọi thứ đều trở nên dịu dàng và đằm thắm. Ánh nắng lúc này là những vệt sáng màu cam đỏ như còn luyến tiếc chưa muốn biến mất nên tạo ra hình ảnh ráng chiều tuyệt đẹp của hoàng hôn.

Cảnh sắc hoàng hôn là điều tuyệt vời nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người, bởi thế hoàng hôn diễn ra từ từ đủ để chúng ta có thể ngắm thật lâu. Mặt trời lúc này như một quả cầu thật to màu đỏ cam đang dần dần đi xuống khuất bóng sau hàng cây ngọn cỏ để nhường lại bầu trời cho mặt trăng buổi đêm. 

Nếu ai đó hỏi tôi rằng, cảnh hoàng hôn ở đâu đẹp nhất thì tôi nghĩ cảnh đẹp hay không còn phụ thuộc ở lòng người. Ở những nơi có khoảng không rộng lớn như bãi biển, đồng lúa hay ở trên một ngọn đồi ta sẽ nhìn thấy hình ảnh hoàng hôn đẹp hơn rất nhiều.

Có thể bạn sẽ muốn đọc một vài dòng stt về hoàng hôn trong bài viết này:

Những câu nói, STT về hoàng hôn hay, buồn, cảm xúc nhất

Những buổi chiều hoàng hôn ở thành phố thường là khoảng thời gian tan làm, ai nấy đều hối hả chạy về nhà thật nhanh nên hiếm có ai giành một vài phút để ngắm nhìn hoàng hôn đang dần buông xuống. Nhưng một hôm nào đó giữa lòng thành phố bạn cũng hãy thử dành một chút thời gian để ngắm nhìn hoàng hôn xem, chắc hẳn bạn sẽ có một trải nghiệm thật thú vị đấy. Hoàng hôn ở đâu lại chẳng đẹp ngây ngất làm xao xuyến lòng người… (Theo: Blog Phụ Nữ Giỏi)

Xem thêm: