Cách chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh

Lần đầu tiên nhìn qua bộ  đồ chơi, bạn có thể bị ấn tượng bởi ngày nay đồ chơi đắt hơn nhiều so với những gì bạn nhớ. Đồ chơi không nhất thiết phải đắt tiền. Và với đồ chơi, chi phí không liên quan gì đến chất lượng. Tất cả chúng ta đều đã nghe câu chuyện về những bậc cha mẹ mua cho con họ một món đồ chơi đắt tiền, và tất cả những gì đứa trẻ muốn làm là chơi với chiếc hộp.

Nói chung, một món đồ chơi tốt nên thử thách một đứa trẻ ở mức độ phát triển của nó. Nếu nó quá phức tạp, nó sẽ làm trẻ nản lòng; nếu nó quá đơn giản, nó sẽ khiến đứa trẻ khó chịu. Vì vậy, điều quan trọng là phải quan sát độ tuổi trên bao bì.

Một món đồ chơi tốt đòi hỏi đứa trẻ phải tích cực chơi với nó; nếu đồ chơi chơi được, trẻ sẽ không hứng thú trong thời gian dài. Mối quan tâm an toàn chính trong giai đoạn này là nghẹt thở và nghẹt thở.

What Are the Best Baby Toys for Ages 6 to 12 Months?

Đảm bảo đồ chơi nhồi bông không cháy, không độc hại và có thể giặt được. Thú nhồi bông mà tất cả là một mảnh là tốt nhất; bất kỳ chi nên được gắn chặt. Các đặc điểm phải được vẽ hoặc thêu và đồ chơi không được có trang trí, chẳng hạn như mắt thủy tinh hoặc râu, trẻ có thể kéo ra và nuốt vào. Đồ chơi nhỏ, nhẹ giúp trẻ dễ cầm và ôm ấp hơn.

Vận động giúp phát triển khả năng tập trung chú ý của em bé vào các đồ vật, nhưng chúng chỉ để nhìn – không được cầm nắm. Khi con bạn đã đủ lớn để với lên và cầm lấy điện thoại di động (thường ở khoảng bốn đến năm tháng), hãy tháo nó ra.

Lục lạc và vòng mọc răng phải không vỡ và có thể rửa được, không có bộ phận lỏng lẻo và có thân tròn. Không có phần nào của tiếng lục lạc đủ nhỏ để vừa với miệng trẻ. Để kiểm tra điều này, hãy vẽ một hình bầu dục có kích thước 1 3/8 inch x 2 inch trên một tờ giấy và cắt nó ra. Nếu tiếng lách cách hoặc bất kỳ bộ phận nào của nó có thể lọt qua lỗ với độ sâu từ 1 3/16 inch trở lên, thì tiếng lục lạc có thể làm con bạn nghẹt thở. Bạn có thể mua lục lạc với nhiều hình dạng, kích thước và màu sắc. Đảm bảo kích thước và trọng lượng tương thích với khả năng cầm nắm của trẻ bằng một tay.

The Best Baby Learning Toys and Games in 2020 - Parenting

Các dụng cụ tập thể dục trong nôi và cũi thường kéo dài trên cũi hoặc cũi và có thể nâng cao khả năng kéo và nắm. Hãy tháo chúng ra trước khi trẻ đủ lớn để sử dụng chúng để kéo chúng lên.

Những quả bóng đặc biệt tạo ra tiếng ồn và có các mảnh chuyển động bên trong giúp kích thích vận động, thị giác và thính giác, đồng thời giúp phát triển các kỹ năng vận động mắt, bò và vận động thô. Hãy chắc chắn rằng con bạn không thể loại bỏ các mảnh chuyển động khỏi quả bóng.

Gương làm hài lòng trẻ sơ sinh. Nhưng hãy đảm bảo rằng chúng không thể vỡ, không có cạnh sắc, đủ nhẹ để bé cầm và đủ lớn để không nuốt phải.