Tổng hợp những cách bảo vệ facebook tránh bị hack hiệu quả

 

Đa số mỗi người trong số chúng ta đều sở hữu một tài khoản facebook và đang băn khoăn đi tìm một cách bảo vệ facebook khỏi hacker. Vậy có cách nào để chúng ta đảm bảo được cho tài khoản cá nhân của mình không? Nếu như các bạn chưa biết thì có thể tham khảo một số cách bảo vệ nick facebook dưới đây.

Kích hoạt tính năng xác thực hai lớp

Hầu hết các mạng xã hội và những dịch vụ quan trọng hiện nay đều có tính năng xác thực hai lớp. Một số ví dụ như Gmail, Outlook, iCloud… và facebook cũng không ngoại lệ. Khi bạn kích hoạt trạng thái này thì ngoài việc phải đăng nhập bằng mật khẩu thông thường, các bạn sẽ được nhận thêm một mã bảo mật khác nữa. Mã bảo mật này được dùng để xác thực lại một lần nữa trước khi hệ thống cho phép truy cập vào tài khoản của  bạn.

Chống hack facebook

Chống hack facebook

Để  thực hiện cách bảo vệ facebook này thì các bạn có thể kích hoạt tính năng xác thực hai lớp cho facebook. Bằng cách truy cập vào phần cài đặt rồi chọn Login Approvals. Bạn chỉ cần đánh dấu vào ô Require a security code to access my account from unknown browsers. Sau đó nhấn nhấn Get Started để bắt đầu.

Sử dụng các trình quản lý mật khẩu –  cách bảo vệ facebook mà bạn nên thử

Nếu như bạn đang sử dụng quá nhiều tài khoản và bạn muốn tìm cách bảo vệ facebook không bị hack thì có thể  cài đặt thêm các  ứng dụng quản lý mật khẩu. Việc này giúp bạn vừa đỡ phải nhớ, lại vừa giúp tiết kiệm thời gian lại có thể tránh được các keylogger.  

Sử dụng các trình quản lý mật khẩu -  cách bảo vệ facebook mà bạn nên thử

Sử dụng các trình quản lý mật khẩu – cách bảo vệ facebook mà bạn nên thử

Các phần mềm này sử dụng cơ chế bảo mật 256bit. Nó giúp tạo ra các mật khẩu ngẫu nhiên để mọi thông tin cá nhân của bạn có thể được bảo vệ một cách an toàn. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm quản lý mật khẩu phổ biến như LastPass, Sticky Password, Dashlane và 1Password. Các phần mềm này đều hỗ trợ đa nền tảng và có tính năng tự động đăng nhập. Vậy cho thue hosting ở đâu uy tín đang là câu hỏi đạt ra của nhiều trước khi chọn email riêng cho mình.

Nên sử dụng email riêng cho các tài khoản quan trọng

Hầu hết các người dùng hiện nay đều có xu hướng muốn sử  dụng một email duy nhất cho nhiều tài khoản cá nhân của mình. Tuy nhiên đây là một cách hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu một khi địa chỉ email của bạn bị đánh cắp, vậy thì các tin tặc có thể dò ra các tài khoản khác có liên quan của bạn.

Bảo vệ tài khoản facebook không bị hacker lấy cắp

Bảo vệ tài khoản facebook không bị hacker lấy cắp

Để hạn chế vấn đề trên thì các bạn nên tạo ra một địa chỉ email hoàn toàn mới và không sử dụng nó trong bất kỳ dịch vụ nào ngoại trừ Facebook. Bạn chỉ cần đổi lại tài khoản đang sử dụng trong phần cài đặt của  facebook là được.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số thông tin về cách bảo vệ facebook tránh bị hack hiệu quả. Hy vọng các thông tin bài viết được tổng hợp trên đây đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích.