Vài chú ý chị em cần biết trước khi chọn trang phục công sở

Một ngày có 24 giờ thì phải có tới 8-10 tiếng là chị em ở văn phòng của công ty. Công việc đi làm không chỉ là ngồi làm việc trên bàn máy tính, dân công sở còn phải đi gặp đối tác, dự hội nghị, ký hợp đồng, công tác,…

Thời trang công sở hoàn hảo

Lựa chọn trang phục công sở cho chị em

Vì thế, để có làm việc năng suất, hiệu quả nhất, chị em cần một bộ trang phục công sở đáp ứng nhu cầu cá nhân mà vẫn phải mang một phong cách nhất định.

Đầu tiên, để có thể đến các bước định hình phong cách và tự phối đồ cơ bản, các bạn cần “nắm bắt” rõ vài chú ý sau đây:

Chú ý 1: Trang phục thích hợp với môi trường làm việc

Mỗi một môi trường làm việc có một phong cách khác nhau. Môi trường trẻ trung sẽ được thoải mái, tự do phối đồ hơn là những môi trường thiên về người trung niên và cần sự trang trọng, lịch sự.

Điều này bạn phải có được từ việc quan sát mọi người, biết phong cách chung mà đa số hướng đến.

Quần ống túm áo sơ mi

Mỗi trang phục đều phù hợp với môi trường làm việc khác nhau

Ví dụ như quần jeans và áo phông – phối đồ cơ bản nhất dành cho các bạn nữ trẻ trung, là bộ đồ cơ bản mà bạn có thể mặc tại đa số môi trường làm việc khác nhau, trừ những nơi lịch sự, có đồng phục cá nhân.

Chú ý 2: Cần hiểu rõ dáng người để chọn được trang phục công sở phù hợp

Tiếp theo là bạn cần biết được dáng người mình. Bạn có dáng đồng hồ cát hay hình chữ nhật? Hay đơn giản bạn thuộc tuýp người gầy và có thể mặc trang phục gì?

Outfit công sở

Hãy nhớ rằng, dù mảnh mai hay đầy đặn thì đều có phong cách phù hợp khác nhau. Không phải cứ mảnh mai là có thể mặc bất cứ trang phục gì , đôi khi trang phục không ngờ tới lại lộ ra nhiều khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Nhìn vào bức ảnh trên, bạn cũng sẽ mường tượng ra cơ thể mình đang giống (gần giống) với hình mẫu nào.

Chú ý 3: Có những “must-have items” để kết hợp đa phong cách

“Must-have items” có thể là các trang phục dễ dàng mix với nhiều kiểu dáng khác nhau, đó là một chiếc quần lửng, một cái chân váy juyp A nhẹ nhàng,…. Một items như vậy sẽ giúp bạn có thể phối đồ và cũng dễ dàng “vơ tạm” cho những ngày quá là bận rộn.

Chú ý 4: Ngắm 1 lần tủ đồ để chuẩn bị phối đồ chuẩn nhất

Chọn trang phục nào đây?

Chắc hẳn chị em nào cũng vò đầu bứt tai khi nhìn vào tủ đồ của mình đúng không?

Bạn sẽ không thể mix trang phục mà mình lại không hề có trong tủ, hay một ý tưởng phối đồ cực hay mà bạn muốn mặc vào mai, nhưng đáng tiếc nó lại ở trong máy giặt mất rồi….

Vì thế, việc đầu tiên cần làm trước khi mix trang phục công sở, là mở tủ đồ của mình và ngắm xem còn gì mặc đi làm. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian phối đồ mà còn giúp bạn xây dựng lại tủ đồ của mình.