Những Lưu Ý Trước Khi Đi Tiêm Chủng Cho Bé Mẹ Cần Biết

Trước khi tiêm phòng cho bé, bố mẹ cần phải lưu ý kĩ những điều sau đây mà trung tâm tiêm chủng vnvc tp hcm

chia sẻ !

Kiểm tra tình trạng sức khỏe của bé

Để đảm bảo con bạn có thể chụp ảnh, bạn nên kiểm tra như sau:

– Bé có bị sốt trong 3 ngày qua?

– Cân nặng của bé là 2,5 kg?

– Bé có đang bị ốm

– Nếu em bé bị sốt hoặc dưới 2,5 kg, bạn không thể tiêm phòng. Nếu trẻ bị bệnh, bạn cần phải làm rõ các triệu chứng, bác sĩ thú y và quyết định xem cô ấy có thể tiêm không.
Click image for larger version. 

Name:	tiem-phong-cho-tre.jpg 
Views:	22 
Size:	9.0 KB 
ID:	3581

*** Ngoài ra, cha mẹ không nêncho bé ăn no quá hoặc quá đói để tránh hạ đường huyết. Làm sạch cơ thể bé để tránh bị nhiễm trùng. Sau khi chủng ngừa, con bạn nên mặc quần áo đơn giản để giúp bác sĩ dễ dàng thao tác Trong quá trình tiêm, để tránh mặc quá chật, quá nhiệt tình.

Mang theo tất cả các thẻ tiêm chủng và thẻ tiêm chủng

Giấy tiêm chủng sách rất quan trọng khi trẻ được tiêm phòng, vì kiểm tra sổ sách và hồ sơ sẽ hoàn thành việc chụp, trẻ đã làm được việc này. Điều này đã giúp nhiều bác sĩ giúp cha mẹ lựa chọn kế hoạch tốt nhất cho trẻ em tiêm miễn dịch tăng cường miễn dịch Bồi thường cho thiếu sót và tiêm mũi bị thiếu.
>>> tiêm chủng trường chinh
Thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe về tình trạng của em bé

– Cần thông báo cho nhân viên y tế về tình trạng sức khỏe của đứa trẻ đối với đứa trẻ bị bệnh cấp tính hoặc mãn tính, dị tật bẩm sinh, tiền sử sinh non, tiền sử dị ứng, đặc biệt là tiêm phòng trước đó, như sốt cao, khóc kéo dài, nôn mửa, phát ban, Vị trí tiêm có màu đỏ và sưng, sốc phản vệ … phản ứng, giảm phản ứng bất lợi cho trẻ.

– Có các loại thuốc làm giảm hiệu quả của vắc-xin, vì vậy nếu bạn đi tiêm gần đó, trẻ nên mang thông tin này đến bác sĩ khi dùng thuốc.

– Đề nghị nhân viên y tế hiểu về tiêm chủng tại thời điểm này, phản ứng có thể gặp phải và hướng dẫn trẻ em được tiêm phòng sau khi tiêm chủng.Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe cũng là gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ chi phí trong trường hợp rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn… và được mua dưới hình thức tự nguyện. Loại hình bảo hiểm này do các tổ chức bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp, cha mẹ nên cân nhắc ưu tiên mua cho con. Mức giá bảo hiểm cao hơn nhiều so với mua bảo hiểm y tế, song quyền lợi bảo hiểm nhận lại cũng tương ứng.

>>> Tham khảo: bảo hiểm sức khỏe cho bé sơ sinh

Cha mẹ có thể an tâm về quyền lợi khám chữa bệnh cho con với những quyền lợi sau:

– Được hỗ trợ chi phí điều trị thực tế hay lên tới hàng trăm triệu và không giới hạn số ngày nằm viện.

– Được khám và chữa bệnh ở những bệnh viện uy tín hàng đầu cả nước, hay các bệnh viện nước ngoài, tùy theo gói bạn mua.

– Một số sản phẩm còn miễn phí kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng.

– Hỗ trợ các chi phí điều trị bệnh ung thư, phẫu thuật, xe cứu thương, cứu hộ, vận chuyển, cấy ghép bộ phận, điều trị trong ngày.

– Được bảo lãnh viện phí (khám chữa bệnh không cần tiền mặt).

– Số tiền trợ cấp rất lớn khi không may trẻ tử vong giúp bố mẹ vượt qua khó khăn.

– Tuy nhiên, cha mẹ có thể chọn thêm cho con quyền lợi điều trị ngoại trú và chăm sóc nha khoa.

– Yêu cầu đền bù minh bạch, sáng tỏ, nhanh chóng và chuẩn xác, hồ sơ đăng ký tham gia thuận tiện.

Bảo hiểm sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi

Có hai gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe trên thị trường là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp và sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe của đơn vị bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Cả hai gói bảo hiểm đều có đặc điểm tương tự nhau như thời hạn bảo hiểm một năm, đóng phí 1 lần và tái tục các năm tiếp theo.

Trẻ dưới 1 tuổi đều tham gia được hai loại bảo hiểm này và đều được hưởng các quyền lợi khám và chữa bệnh ở Việt Nam hay nước ngoài, nha khoa, cấy ghép nội tạng, điều trị bệnh ung thư, phẫu thuật…với số tiền bảo hiểm lớn lên đến vài tỷ đồng. Hơn nữa ba mẹ có quyền chọn lọc cơ sở y tế hay bệnh viện to uy tín trong nước và ngoài nước.

Mức phí của những gói bảo hiểm chỉ trong khoảng hai triệu/năm và có định mức theo từng chương trình ứng với các quyền lợi bảo hiểm. Bên cạnh đó, khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho bé dưới 1 tuổi cần phải mua kèm bố/mẹ với sản phẩm của tổ chức bảo hiểm phi nhân thọ hay cần mua kèm sản phẩm chính với tổ chức bảo hiểm nhân thọ.

>>> Xem thêm: gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất

Bảo hiểm sức khỏe cho bé trên 1 tuổi

Mức phí bảo hiểm được tính dựa trên tỷ lệ quy định nhân với số tiền bảo hiểm mà quý khách mong muốn. Số tiền bảo hiểm trong khoảng 20 triệu đồng – 100 triệu đồng, tính ra số phí chỉ khoản mấy chục hay mấy trăm nghìn/năm/ hợp đồng. Một số đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ quy định phải mua kèm bố/mẹ tới một độ tuổi nào đấy con mới có thể mua độc lập. Thời hạn bảo hiểm có thể tùy chọn là ngắn hạn trong khoảng 3 – 9 tháng hoặc dài hạn trong khoảng 12 – 48 tháng.