Những lưu ý cần nắm khi mua xe đạp cho bé

Một chiếc xe đạp tốt và đảm bảo chất lượng sẽ giúp cho bé thỏa mái vui chơi, nhẹ nhàng, khám phá những điều xung quanh mà không cần phải lo xe hư hỏng hay các thiết bị rơi ra ngoài.

Vậy trong khi mua xe đạp cho bé bạn cần chú ý những điều gì để có thể lựa chọn cho bé của mình một chiếc xe đạp ưng ý nhất. Cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết “Những lưu ý cần nắm khi mua xe đạp cho bé” này nhé.

Hãy dẫn bé đi chọn xe cùng

Bố mẹ nên cho bé đi chọn xe đạp cùng bạn bởi có bé đi chung thì bé sẽ nói thích kiểu xe gì, màu sắc bé thích là gì và đặc biệt có an toàn và tạo cảm giác thỏa mái hay không. Bên cạnh đó, bé sẽ đi thử để xem có thích hợp với chiều cao, lứa tuổi của bé hay là không, từ đó có thể chọn được một chiếc xe thích hợp nhất cho bé.

Lựa chọn xe phù hợp với lứa tuổi của bé

Đây cũng là một vấn đề đáng để bạn quan tâm bởi khi chọn lựa một chiếc xe quá với độ tuổi thì bé sẽ khó khăn trong quá trình di chuyển và điều này sẽ không an toàn cho bé. Độ tuổi thích hợp nhất để mua xe cho bé là hai tuổi rưỡi, bạn nên mua xe 4 bánh cho trẻ để bé quen dần với việc giữ thăng bằng thì đến năm đến 6 tuổi bé sẽ tự đi được mà không cần bố mẹ hỗ trợ.

Chọn xe có thiết kế nhỏ gọn

Bạn nên chọn lựa những chiếc xe có kích thước nhỏ gọn, thích hợp với độ tuổi của bé để bé có thể dễ dàng nhấc xe lên nếu có vướng những trở ngại trên đường cũng như dễ dàng trong việc cất giữ.

Kiểm tra thật kỹ các bộ phận của xe có vấn đề gì không

Trước khi đưa ra các quyết định mua hay không thì bạn nên kiểm tra thật cẩn thận những thiết bị của xe đạp từ bàn đạp, hệ thống phanh, xích, bánh xe,…phải đảm bảo rằng khi bé ngồi lên xe không bị gò bó thỏa mái. Với một số gia đình có điều kiện thì nên mua cho em mình những chiếc xe đạp nhập khẩu chất lượng bánh xe, khung, linh kiện sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, các phụ huynh cũng nên chú ý về giá cả của từng chiếc xe và so sánh các cửa hàng với nhau để có thể sở hữu được một chiếc xe đạp cho bé chất lượng mà giá thành lại phải chăng.

Hy vọng với những thông tin mà về việc mua xe đạp cho bé ở bài viết “Những lưu ý cần nắm khi mua xe đạp cho bé” sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về những chú ý khi mua xe đạp an toàn cho bé. Chúc các bạn thành công.