Sử dụng nhầm các loại vòng bi giả có tác hại như nào?

Tác hại của việc sử dụng các loại vòng bi giả bạn đã biết?

Đúng vậy, đây là câu hỏi mà chúng tôi đã nhận được rất nhiều trong quãng thời gian qua từ các quý khách hàng, quý đối tác. Cũng dễ hiểu bởi mọi người vẫn còn bị giới hạn nhiều thông tin về các loại vòng bi trong đó bao gồm cách nhận biết và tác hại của các loại vòng bi kém chất lượng với tuổi thọ, công suất hoạt động của thiết bị máy móc.

Để làm rõ vấn đề trên, dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số những đặc điểm để quý khách hàng cũng nhận biết và cũng qua đó nêu rõ tác hại của việc sử dụng các loại vòng bi kém chất lượng.

các loại vòng bi

Các đặc điểm giúp nhận biết các loại vòng bi hàng chính hãng và hàng nhái đơn giản

Tình trạng hàng nhái hàng giả đang trà chuộng rất nhiều và bởi vậy với một bộ phận khách hàng khi chưa biết cách nhận biết phân biệt thường mua phải vòng bi giả chất lượng kém, tuổi thọ thấp.

Bạn sẽ giải quyết được các vấn đề đó khi biết rằng, vòng bi giả dù có tinh vi tới nhường nào cũng không thể nào giống hoàn toàn so với vòng bi SKF chính hãng.

Đầu tiên bạn có thể thấy phần vỏ hộp chính là điểm dễ nhận thấy nhất bởi các sản phẩm hàng nhái vỏ hộp luôn có màu nhợt nhạt và các chi tiết trên vỏ hộp mờ, chữ không rõ và sắc nét như vỏ của sản phẩm chính hãng.

Các chi tiết trên sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng không có đầy đủ các thông tin hay thậm chí các thông tin còn bị sai lệch, sai chính tả. Một phần bạn có thể nhìn thấy sự khác biệt trong chất lượng sản phẩm.Sản phẩm chính hãng làm từ chất liệu tốt nên nặng, chắc chắn hơn và hơn hết không bị han rỉ, các chi tiết đều rất tỉ mỉ dường như không có sự sai số. Với vòng bi giả bạn có thể thấy các chi tiết không có sự chuẩn xác nhất định và cùng với đó là tình trạng han rỉ ở các góc cạnh.

Hậu quả tất yếu của việc sử dụng vòng bi SKF giả như nào?

Chúng tôi gặp rất nhiều khách hàng sau khi vô tình mua phải vòng bi giả, sử dụng được 1 thời gian ngắn đã bị vỡ vòng bi gây hỏng máy móc thiết bị và kéo theo hệ lụy bộ máy ngừng hoạt động và gây hư hỏng sang các bộ phận khác do sử dụng vòng bi giả chất lượng kém lắp đặt vào chi tiết quan trọng.

Việc thay thế lắp đặt và khắc phục sự cố vòng bi bị vỡ thường rất tốn kém về mặt thời gian và tiền bạc của khách hàng. Nó kéo theo cả việc 1 dây truyền phải ngừng hoạt động để chờ thay thế thiết bị…Ngoài ra rủi do về mặt tài chính khi vô tình bạn đang trả tiền cho 1 sản phẩm giá cao trong khi chất lượng nó lại không tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.
Ban đầu bạn nghĩ bạn mua được vòng bi skf giá rẻ nhưng thực tế số tiền đó bạn đang mua phải 1 vòng bi giả có giá trị thấp hơn rất nhiều so với số tiền thực tế bạn bỏ ra.