Sử dụng tinh dầu quế đúng cách đảm bảo chất lượng

tinh dầu quế nguyên chất
Posy chuyên bán tinh dầu và đèn xông tinh dầu cao cấp sẽ chia sẻ những cách sử dụng tinh dầu quế đơn giản. Bên cạnh việc lựa chọn được đúng loại tinh dầu quế nguyên chất thì cách sử dụng cũng và vấn đề rất quan trọng.

Sử dụng tinh dầu quế nguyên chất

  1. Sử dụng giảm đau đầu

Sử dụng tinh dầu quế kết hợp với các loại tinh dầu oải hương, tinh dầu gỗ hồng mỗi loại 3 giọt cùng với 5 giọt tinh dầu hương trần và pha chế cùng dầu dừa để massage cho vùng họng và vổ vài lần/ngày.

  1. Chữa cảm cúm và cảm lạnh

Bạn nhỏ vài giọt tinh dầu nguyên chất từ thiên nhiên vào bát nước nóng và xông trong vòng từ 10 – 15 phút. Để nhanh khỏi cúm thì nên thường xuyên làm như vậy. Đồng thời để chân tay bớt lạnh giá vào mùa đông thì mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm xoa chút tinh dầu quế vào chân, tay sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

  1. Khử mùi phòng

Sử dụng đèn xông tinh dầu trong phòng giúp căn phòng trở nên thơm ngát và thoáng hơn. Loại tinh dầu này có tác dụng rất hiệu quả trong việc khử mùi phòng đặc biệt là mùi thuốc lá trong quán karaoke. Trong quá trình sử dụng thì bạn nên pha loãng tinh dầu để đỡ lãng phí và hao tinh dầu.

  1. Hỗ trợ tiêu hóa

Tinh dầu quế được chứng minh là rất tốt trong việc chữa đầy bụng, ợ hơi. Bạn xoa chút tinh dầu quế nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ vào vùng bụng trong khoảng 5 – 10 phút. Tinh dầu quế có tính khá nóng nên khi sử dụng bạn nên pha loãng tinh dầu để sử dụng.

  1. Trị chứng mất ngủ

Giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe chính bởi vậy làm sao để có được giấc ngủ ngon được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất ngủ kéo dài có thể sử dụng cách nhỏ 1 – 2 giọt tinh dầu vào gối hoặc đầu giường để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

  1. Sử dụng làm thơm mát quần áo

Để làm quần áo trở nên thơm ngát hơn thì tinh dầu được xem là hương liệu tự nhiên rất tốt. Sử dụng bằng cách nhỏ 2 – 3 giọt tinh dầu vào bông gòn sau đó để vào tủ quần áo để hương tinh dầu ngấm vào quần áo. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bằng cách nhỏ tinh dầu vào lần xả nước cuối khi giặt quần áo. Khi này quần áo sẽ phảng phất mùi hương tinh dầu quế, rất thơm.

Trên đây là những cách đơn giản sử dụng tinh dầu quế nguyên chất. Quý khách hàng nên tìm đến những địa chỉ bán tinh dầu uy tín như posy để mua sắm tinh dầu sử dụng cho gia đình mình.