Lưu ý trong cách xử lý nước bể bơi bằng hóa chất đúng cách

Hóa chất bể bơi là sản phẩm không thể thiếu, hỗ trợ làm sạch và vệ sinh nước bể bơi. Tuy nhiên để duy trì độ an toàn và hiệu quả cao thì cần đáp ứng đúng mọi nguyên tắc thực hiện. Sau đây là những lưu ý trong cách xử lý nước bể bơi bằng hóa chất.

Xác định đúng các nhóm hóa chất bể bơi

Không phải các loại hóa chất bể bơi đều có tác dụng giống nhau mà chúng có những công dụng, mục đích sử dụng khác nhau tùy theo trường hợp cụ thể. do đó, lưu ý đầu tiên quan trọng cần phải nhớ đó chính là xác định đúng các nhóm hóa chất bể bơi để sử dụng vào đúng yêu cầu cụ thể.

Có 3 nhóm hóa chất bể bơi cụ thể đó chính là:

Hóa chất khử trùng 

 Không thể không nhắc đến các hợp chất của Clo được, với đặc tính oxy hóa khử trùng mạnh mẽ bạn có thể chọn Chlorine dạng bột 70% hoặc dạng viên nén TCCA 90%. 

Lưu ý trong cách xử lý nước bể bơi bằng hóa chất đúng cách - Hoabico

Công dụng của sản phẩm này là: Khử trùng, diệt khuẩn, ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra với liều lượng lớn gây ra một hiện tượng sốc nước để loại bỏ rêu tảo, các loại vi khuẩn cứng đầu. 

Hóa chất điều chỉnh pH 

Được chia ra làm 2 nhóm nhỏ hơn đó là hóa chất làm tăng nồng độ pH và hóa chất làm giảm nồng độ pH

Khi nồng độ pH trong nước đang ở mức mất cân bằng và có tính chất acid thì bạn nên thực hiện sử dụng các loại hóa chất sau để tăng pH nước: pH plus, Soda Ash Light, Xút vảy (hay xút ăn da) và Javen cũng có thể làm tăng nồng độ pH

Với pH cao mà bạn muốn thực hiện công việc giảm nồng độ hãy tham khảo: pH minus hoặc axit HCl 32%.

Hóa chất diệt rêu tảo 

Hiện tượng nước đục, nước nhiễm rêu tảo luôn là vấn đề cần được nhanh chóng xử lý. Một vài hóa chất phổ biến được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất bởi đặc tính an toàn, hiệu quả đó là Đồng Sunfat.

Tuân thủ các quy định an toàn lao động

Mọi hóa chất xử lý nước bể bơi đều có những đặc tính nhất định và gây hại đến con người nếu như không có cách sử dụng đúng và bảo đảm an toàn. Do vậy khi dùng hóa chất xử lý nước cần chắc chắn bạn đã có đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, gang tay … đầy đủ.

Sau khi xử lý nước với hóa chất bể bơi bạn cần chờ khoảng 3 – 6 tiếng mới được đưa vào sử dụng lại. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người bơi, đây cũng là khoảng thời gian để các hóa chất tan hết không còn tồn tại, không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Ngoài các lưu ý trên  khi dùng hóa chất xử lý nước bể bơi cần tìm địa chỉ cung cấp hóa chất uy tín, hực hiện kiểm tra nồng độ pH và Clo cùng các chỉ số khác trước khi xử lý. Đảm bảo pH trong khoảng lý tưởng 7.2 – 7.6 hay trong khoảng hóa chất chuẩn bị sử dụng yêu cầu. 

Trên đây là những lưu ý khi dùng hóa chất xử lý nước bể bơi. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn để từ đó có cách sử dụng an toàn và hiệu quả. Ghé thăm hoabico.com để cập nhật thêm những thông tin mới nhất được cập nhật 2019

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HOABICO

– Địa chỉ: No11-LK11-21 Dọc Bún, Tổ 5, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

– Điện thoại: 0961265268

– Email: [email protected]

– Website: Hoabico.com