Tìm hiểu nguyên lý và cách sử dụng vòi nước cảm ứng

Với những ưu điểm nổi bật nên việc tìm mua và lắp đặt dòng sản phẩm vòi cảm ứng lavabo ngày một cao, bên cạnh đó các thương hiệu, chủng loại và hãng sản xuất vòi cảm ứng ngày một nhiều. Nhưng một số người vẫn chưa biết nguyên lý và cách sử dụng vòi nước cảm ứng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của vòi cảm ứng
Vòi nước cảm ứng lavabo – một thiết bị thông minh hiện đại tích hợp những công nghệ tiên tiến giúp tự động hoá và tiết kiệm lên đến 50% lượng nước khi sử dụng. Dòng sản phẩm này được ưa chuộng và dùng nhiều trong các công trình, khu vệ sinh công cộng, khách sạn, nhà nghỉ và trong các phòng tắm gia đình hiện đại.
Vòi nước cảm ứng có thể sử dụng cả pin và điện, cho phép hoạt động trong điều kiện được lắp đặt thiết bị phát và thu tia hồng ngoại. Các thiết bị này đều có thể nhận biết khi đưa tay vào hay rút tay ra khỏi vòi rửa hoặc máy sấy khô.
Vòi nước cảm ứng KOHLER
Con mắt hồng ngoại này được thiết kế để 1 mắt đặt ở đầu vòi nước, mắt phát đặt phía dưới sao cho khi không có tay hay vật gì thì mắt nhận luôn có hồng ngoại chiếu vào, làm van điện luôn đóng, không cho nước ra.
Khi có vật che hồng ngoại thì van mở nước. Người ta thường lắp mắt phát ở thẳng chậu rửa phía ngoài gần vị trí người đứng tiếp xúc với vòi nước. Mắt thu đặt chéo góc xuống mắt phát. Ở một số nhà vệ sinh công cộng hiện đại, người ta cũng sử dụng cảm biến hồng ngoại này nhằm mục đích tiết kiệm nước và đảm bảo vệ sinh.
Cách sử dụng vòi nước cảm ứng
Vòi nước cảm ứng luôn có sự chọn lựa nguyên vật liệu chế tạo kỹ lưỡng, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt nhất. Đối với vòi nước cảm ứng luôn ưu tiên lựa chọn chất liệu đồng thau kết hợp lớp mạ Crom – Niken chống xước nhằm đem đến độ bền cao do khả năng chống oxy hóa, độ sáng bóng bật lên vẻ đẹp cao cấp, không bị gỉ sét trong nước. Với loại vật liệu này, việc vệ sinh vòi nước cảm ứng khá dễ dàng thông qua khăn mềm và những chất tẩy rửa thiên nhiên thông thường.
Khi bạn đưa tay vào vùng cảm ứng, thiết bị sẽ tự động xả nước. Khi bạn đưa tay ra khỏi vùng cảm ứng, sau 1 giây thiết bị sẽ tự ngắt nước.
Thiết kế sang trọng vòi nước KOHLER
Nếu bạn để tay liên tục trong vùng cảm ứng quá 60 giây, thiết bị sẽ tự động ngắt nước. Để tiếp tục sử dụng, bạn hãy đưa tay ra khỏi vùng cảm ứng, sau đó đưa tay lại để xác nhận. Đây chính là tính năng thông minh của thiết bị giúp tránh phát hiện nhầm gây lãng phí nước.
Trên đây là bài tìm hiểu nguyên lý và cách sử dụng vòi nước cảm ứng, để tìm hiểu thêm về nên mua vòi nước cảm ứng hãng nào. Hãy tìm hiểu qua bài viết tiếp theo nhé