Top 3 Bình luận viên bóng đá nổi tiếng nhất Việt Nam

 

Nghề bình luận viên bóng đá được ví như “làm dâu trăm họ”. Bình luận viên không phải là một công việc đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Một số “người truyền lửa” bị các fan ghét cay ghét đắng, nhưng cũng có không ít BLV bóng đá tạo được thiện cảm lớn với người hâm mộ. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu trong nhóm bình luận viên bóng đá của Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Top 3 Bình luận viên bóng đá nổi tiếng nhất Việt Nam

Nhà báo, BLV Anh Ngọc

 

Đầu năm 1999, khi đài phát thanh truyền hình Hà Nội độc quyền phát sóng giải bóng đá Serie A thì những người hâm mộ đã cảm thấy thực sự thỏa mãn khi được xem những trận cầu vô cùng nghẹt thở. Và càng tuyệt vời hơn khi họ được dẫn dắt bởi một bình luận viên truyền lửa vào trận đấu bằng chính niềm đam mê mãnh liệt và tình yêu sâu với bóng đá Ý của mình, đó chính là nhà báo kiêm BLV Trương Anh Ngọc. 

 

Khi mới vào nghề, cứ vào mỗi tối cuối tuần BLV Anh Ngọc lại lên sóng bình luận những trận đấu ở Serie A. Với phong cách bình luận đặc biệt và tầm hiểu biết sâu rộng về bóng đá, kể cả văn hóa Italia, anh đã chiếm trọn vẹn trái tim người hâm mộ và kể cả các fan bóng đá nói riêng. Ngoài việc là bình luận viên truyền hình hàng đầu về bóng đá quốc tế đặc biệt là với bóng đá Italia. Trương Anh Ngọc còn là nhà báo thể thao từng tham gia nhiều giải bóng đá lớn của khu vực và thế giới. Bên cạnh đó anh còn là phóng viên Việt Nam đầu tiên được tạp chí France Football được mời tham gia bầu chọn danh hiệu quả bóng vàng FiFa. Hiện tại ngoài công việc viết báo anh còn tham gia nhiều chương trình bình luận bóng đá trên các kênh truyền hình.

 

Bình luận viên Quang Huy

 

BLV Quang Huy bắt đầu làm việc ở VTV từ năm 1995 nhưng sau hơn một năm tường thuật chậm thì anh mới được chính thức lên sóng để bình luận một trận đấu trong khuôn khổ giải VĐQG Brazil.

Kết quả hình ảnh cho Top 3 Bình luận viên bóng đá nổi tiếng nhất Việt Nam

Năm 1998, Quang Huy bắt đầu phụ trách mảng bình luận giải bóng đá ngoại hạng Anh. Chưa từng được đào tạo qua một trường lớp chính quy nào và tự mình học hỏi lấy kinh nghiệm nhưng có lẽ do sự nhiệt huyết với bóng đá cộng thêm sự ham học hỏi và đam mê và chất giọng ấm áp nên anh đã nhanh chóng chiếm được lòng của người hâm mộ. Không khí World Cup không ít khán giả đã lên tiếng chê bai đội ngũ BLV của truyền hình nhưng vẫn dành nhiều tình cảm cho BLV Vũ Quang Huy.

 

Bình luận viên Long Vũ

 

BLV Long Vũ nổi tiếng cùng thời với BLV Quang Huy khi cả 2 cùng làm việc tại Đài THVN, anh chuyên bình luận cho giải ngoại hạng Anh. Khác so với Quang Huy thì BLV Long Vũ được biết đến với giọng bình luận phiêu từ những câu nói hóm hỉnh, phá phách đã khiến người hâm mộ phải phì cười và được cho là bình luận viên bóng đá hài hước hiện nay.

 

Long Vũ không chỉ nổi tiếng là BLV được yêu thích nhất mà bên cạnh đó anh còn xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình với tư cách người dẫn chương trình. Và dĩ nhiên bất cứ khi nào anh xuất hiện, khán giả cũng rất hào hứng và lại phải chuẩn bị ôm bụng cười. Tuy nhiên, thời gian gần đây do tính chất công việc thay đổi nên thỉnh thoảng Long Vũ mới xuất hiện trên chương trình truyền hình và việc bình luận thì cũng ít đi rất nhiều. Chính vì vậy mà chúng ta không được nghe chất giọng quen thuộc của anh.

 

Trên đây là những gương mặt xuất sắc trong hàng ngũ bình luận viên của Việt Nam và bạn sẽ thường xuyên gặp họ trong các giải đấu, cùng điểm mặt lại những bình luận viên mà bạn yêu thích nhé! Hãy thường xuyên theo dõi với chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về bóng đá.

 

Nguồn: Website Chơi Bóng Đá, Thể Thao MIBET88