KHÔNG NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ DÂY DA KHI TẮM BIỂN

Biết là những chiếc đồng hồ chống nước tốt (chỉ số chịu nước từ 10 ATM trở lên) thì có thể đeo đi biển hoặc đi bơi được nhưng liệu bạn đã biết cách chăm sóc đồng hồ khi đeo đi tắm biển hay đi bơi để nó luôn mới và hoạt động tốt? Xem ngay những điều cần nhớ để chăm sóc đồng hồ khi đeo đi tắm biển hoặc đi bơi.

BẠN BIẾT CÁCH CHĂM SÓC ĐỒNG HỒ KHI ĐEO ĐI TẮM BIỂN HOẶC BƠI CHƯA?

◆    Mục đích mà những chiếc đồng hồ có khả năng chịu nước cao từ 10 ATM trở lên là để chúng có thể đeo khi đi bơi, đi tắm, tiếp xúc với các dịp sử dụng nước mà không cần phải có bất cứ lo ngại gì. Nhưng nếu cứ vô tư sử dụng như thế thì dù đồng hồ không bị hư, nó cũng không thể mới đẹp như ban đầu.

Bạn Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Khi Đeo Đi Tắm Biển Hoặc Bơi Chưa 1Cần biết cách chăm sóc đồng hồ khi đeo đi tắm biển hoặc bơi để giữ nó luôn mới và đẹp

 

◆    Những sát thủ thầm lặng như muối biển, cát, clo trong nước hồ bơi sẽ dần dần làm đồng hồ trông cũ, kém sáng, trầy xước. Đó là chưa kể những lỗi dễ gặp của chính bạn dẫn đến đồng hồ bị vào nước.

◆    Nếu muốn dùng đồng hồ luôn được mới đẹp sau mỗi lần đeo tắm biển, bơi, lặn, bạn nên nhớ những cách chăm sóc đồng hồ cho đúng trong lúc tắm biển, bơi hồ lẫn sau khi hoạt động xong lên bờ được trình bày bên dưới.

 

Bạn Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Khi Đeo Đi Tắm Biển Hoặc Bơi Chưa Chỉ SốLưu ý:hãy luôn chắc chắn bạn sử dụng đồng hồ đúng với khả năng chịu nước của nó. Sử dụng sai sẽ khiến đồng hồ bị vào nước và hư hỏng. Chỉ đồng hồ 10 ATM trở lên mới được đeo khi đi bơi. Các mức trên 10 ATM mới được đeo khi lặn. Chỉ đồng hồ chuẩn ISO 6425 mới được lặn sâu đến số mét của chỉ số chịu nước.

 

CÁCH CHĂM SÓC ĐỒNG HỒ KHI ĐEO ĐI TẮM BIỂN HOẶC ĐI HỒ BƠI: TRƯỚC & TRONG LÚC TẮM, BƠI LẶN

Trước và trong khi để đồng hồ tiếp xúc với các môi trường nước, bạn cần tuân thủ những điều như sau:

 

KHÔNG NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ DÂY DA KHI TẮM BIỂN

▬     Với tất cả các loại dây da dù có chịu nước được hay không, tốt nhất là bạn đừng nên để dây bị ngâm trong nước, đặc biệt là nước biển, nước hồ bơi vì điều kiện ẩm, nắng nóng, gió, chất bẩn trong nước có thể làm mục dây, dễ gây hôi dây.

▬     Trong trường hợp bất khả kháng phải dùng hoặc loại dây của bạn được nhà sản xuất cho phép đeo đi bơi, tắm biển, phải nhớ rửa dây bằng nước sạch rồi lau thật khô ngay sau đó, đừng để quá lâu.

Bạn Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Khi Đeo Đi Tắm Biển Hoặc Bơi Chưa Chất LiệuChỉ nên đeo đồng hồ bằng các loại chất liệu như titanium, thép không gỉ, cao su, nhựa, vải nylon khi dùng trong môi trường nước

 

HẠN CHẾ DÙNG ĐỒNG HỒ VÀNG HỒNG ĐI TẮM BIỂN, HỒ BƠI

▬     Clo trong nước biển và nước hồ bơi nhân tạo có thể làm phai dần sắc hồng trên các loại đồng hồ có sử dụng chất liệu vàng hồng thật sau thời gian dài. Vì thế, nếu bạn có ý định đeo các loại đồng hồ bằng vàng hồng để đi tắm hay đi bơi thì hãy cẩn thận.

▬     Sau khi đồng hồ vàng hồng tiếp xúc nước biển, hồ bơi, hãy rửa lại bằng nước sạch. Bản thân nước máy thường dùng cũng chứa clo dù thấp hơn đáng kể so với nước biển nên sau đó bạn cũng cần phải lau cho thật khô.

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-aq-230gg-9adf-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-mau-xam-nen-mat-mau-vang

https://casiovietnam.net/dong-ho-dien-tu-casio-aq-230gg-2adf-day-kim-loai-va-vo-ma-ion-mau-xam-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01d-2budf-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh

 

ĐẢM BẢO NÚM CHỈNH ĐƯỢC ĐÓNG/VẶN CHẶT

Bạn Biết Cách Chăm Sóc Đồng Hồ Khi Đeo Đi Tắm Biển Hoặc Bơi Chưa 2Luôn đóng chặt núm chỉnh trong bất cứ trường hợp tiếp xúc với nước nào là điều bắt buộc

 

▬     Trước khi để chiếc đồng hồ của bạn tiếp xúc với bất kỳ loại nước nào, ở đâu, hãy chắc chắn rằng núm chính (cái chốt) đã được đóng chặt. Nhiều loại đồng hồ được thiết kế cho lặn sẽ trang bị thêm ren vặn cho núm (cùng các nút bấm khác nếu có), hãy vặn nó theo chiều kim đồng hồ thật chặt để không cho nước xâm nhập vào đồng hồ.

▬     Trong lúc bơi, lặn, tắm, tuyệt đối không bấm nút hay vặn mở ren vặn của núm, rút núm ra ngoài. Hãy nhớ, bất kể là chỉ số chịu nước bao nhiêu, đồng hồ của bạn chỉ chịu nước tốt khi núm (và các nút bấm) của nó được đóng chặt.