Nhức đầu vào buổi chiều tối là biểu hiện của bệnh gì và cách phòng tránh

Nhức đầu vào buổi chiều tối có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm. Chúng ta không nên bỏ qua biểu hiện này mà cần tìm ra nguyên nhân để sớm có phương hướng điều trị đảm bảo sức khỏe. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về biểu hiện nhức đầu và buổi chiều tối và cách phòng tránh ở bài viết này.

Nhức đầu vào buổi chiều tối

Nhức đầu vào buổi chiều tối có thể là biểu hiện đầu tiên của u não

1. Nhức đầu vào buổi chiều tối là biểu hiện của bệnh gì?

Bệnh lý đau đầu vận mạch: Bệnh lý này gây ra những cơn đau đầu ở vùng thái dương với cường độ ngày càng dữ dội và người bệnh còn có thể có cảm giác buồn nôn. Lý giải tại sao đau đầu vận mạch lại gây ra những cơn nhức đầu vào buổi chiều tối thì các chuyên gia giải thích rằng, vào buổi chiều tối thời tiết bắt đầu có sự thay đổi gây chênh lệch về nhiệt độ và độ ẩm. Sự thay đổi này làm vùng máu trong não bị co thắt và gây ra hiện tượng thiếu máu cục bộ. Đây chính là nguyên nhân làm xuất hiện các cơn nhức đầu của bạn.

Rối loạn tiền đình: Đây là bệnh lý hay gặp ở những người thường xuyên phải ngồi máy tính nhiều, áp lực công việc cao, thường xuyên bị stress, hoặc những người già hệ thống thần kinh bị lão hóa… bệnh lý này gây ra những cơn nhức đầu vào buổi chiều tối. Ngoài ra người bệnh còn cảm thấy hoa mắt, ù tai và chóng mặt….

Đau đầu vận mạch

Đau đầu vận mạch gây ra những cơn nhức đầu vào buổi chiều tối

U não: Biểu hiện nhức đầu vào buổi chiều tối có thể là triệu chứng đầu tiên của u não. Tuy nhiên không thể chỉ dựa vào một biểu hiện này mà đánh giá bệnh nhân bị u não được mà phải đi kèm với các biểu hiện như sụt cân đột ngột, suy giảm thị giác, thính giác… Và những cơn nhức đầu vào buổi chiều tối ngày một xuất hiện với tần suất nhiều hơn, và cơn đau sẽ nặng dần lên.

Ngoài những bệnh lý trên thì nhức đầu vào buổi chiều còn có thể do một số nguyên nhân như tăng huyết áp, ngủ trưa quá lâu, áp lực công việc căng thẳng dẫn đến stress làm căng thẳng thần kinh thái dương….

2. Cách phòng tránh đau nhức đầu vào buổi chiều tối

Để phòng tránh nhức đầu vào buổi chiều tối hiệu quả bạn cần sắp xếp lại công việc của mình để có một chế độ làm việc và nghỉ ngơi thư giãn hợp lý, khoa học. Việc tránh xa được stress sẽ giúp bạn phòng tránh nhức đầu vào buổi chiều tối hiệu quả rất nhiều. Khi cảm thấy áp lực công việc quá căng thẳng hãy thư giãn bằng cách nghe nhạc hoặc tự thưởng cho mình những chuyến du lịch để lấy lại tinh thần lạc quan vui vẻ và tiếp tục quay lại với công việc một cách hiệu quả hơn.

Tập luyện thể thao

Tập luyện thể thao chính là cách tốt nhất để phòng tránh nhức đầu cho bạn

Cần duy trì một chế độ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để có một cơ thể dẻo dai và một sức đề kháng tốt. Thể dục thể thao không chỉ mang đến cơ thể tràn đầy sinh lực mà còn giúp tinh thần vui vẻ và sảng khoái hơn. Bởi vậy sẽ hạn chế được thấp nhất những cơn nhức đầu vào buổi chiều tối của bạn.

Bạn cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nên bổ sung nhiều nước, rau xanh và hoa quả trong chế độ ăn của mình. Nước giúp máu lưu thông tuần hoàn trong cơ thể. Rau xanh và hoa quả cung cấp các vitamin thiết yếu cho cơ thể. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ phòng tránh được những cơn nhức đầu đấy ạ.

hoa quả dầm

Tham khảo website nấu ăn https://thucthan.com để nấu được những món ăn ngon có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nhức đầu vào buổi chiều tối cần được theo dõi và tới gặp bác sỹ để tìm ra nguyên nhân để đảm bảo cho sức khỏe của mình. Hãy duy trì một lối sống lành mạnh, với chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý, tránh xa stress để phòng tránh tốt nhất hiện tượng đau đầu vào buổi chiều tối bạn nhé.