Giới thiệu một số đặc điểm về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của màng RO

Màng RO ra đời đánh dầu một mốc khoa học vượt bậc tiên tiến và hiện đại nhất về sự thẩm thấu ngược ngăn chặn các chất rắn không hòa tan, vi khuẩn, vi sinh vật, hay các hợp chất nguy hiểm., cho ra một nguồn nước tinh khiết và có thể sử dụng luôn mà không cần đun nấu như trước.

Màng Ro là trái tim của máy lọc nước

Màng RO là một phần của máy lọc nước RO viết tắt của từ Reverse Osmosis, được sản xuất và nhập khẩu từ các nhà khoa học tại Mỹ. Qua quá trình thử nghiệm và hoàn thiện lâu dài đã cho ra được một màng lọc tiêu chuẩn mà bất cứ máy lọc nước nào cũng sử dụng hiện nay.

Về cấu tạo của màng RO

Màng được cấu tạo bao gồm nhiều lớp : lớp bảo vệ cho màng, lớp đệm, màng lọc, lớp thẩm thấu, các lớp đan xen với nhau cùng với ống nước ở trung tâm, với việc thẩm thấu ngược giúp màng loại bỏ tất cả các tạp chất các chất khoáng vi khuẩn của nước để cho ra nước tinh khiết. Thông thường về nguyên lý hoạt động thì các chất khoán sẽ đi từ chỗ nhiều đến chỗ ít để đảm bảo sự cân bằng. Nhưng với màng RO có công nghệ thẩm thấu ngược lại làm điều ngược lại, đó chính là bước tiến lớn của khoa học ngày nay.                

Nguyên lý hoạt đông của màng RO

Do việc ép của các lớp màng để giữ đúng tính chất của việc thẩm thấu ngược nên việc cấu tạo bề dày từ 0,1 đến 0,5 nanomet (kích thước chỉ ngang kích thước của phân tự nước ). Nên việc nước tự chảy qua là điều không thể , mà nó cần một lực đẩy tương đối giúp nước đẩy được qua màng và cho ra nước tinh khiết cụ thể ở máy lọc nước là máy bơm cộng thêm lức đẩy của nước. Khi phần nước đi vào một đầu của màng lọc, nước thẩm thấu qua các lớp màng tách dần các chất bẩn từ những kích thước to nhất đến kích thước nhỏ nhất thẩm thấu dần và bị loại bỏ đến khi chỉ còn lại nước tinh khiết, nước được lọc sẽ đi vào đường ống trung tâm rồi vào bình chứa. Phần còn lại là nước thải bao gồm cấc tạp chất kim loại , vi khuẩn, vi sinh vật,… sẽ chảy ra ngoài đầu lõi còn lại.

Lưu ý khi sử dụng của màng RO

Việc đảm bảo chất lượng của màng RO rất cần thiết  nên khi dùng máy lọc nước bạn cần phải biết một số lưu ý sau :

  • Màng phải được thay định kỳ thường xuyên từ 1,5 năm đến 2 năm để đảm bảo chất lượng nước
  • Tháo lắp để vệ sinh màng cần phải tỉ mỉ và cẩn thận tránh rách và vỡ màng do đó sẽ không đảm bảo được tính chất của màng
  • Màng đạt chuẩn chính hãng mua từ những đơn vị uy tín đảm bảo chất lượng
  • Bổ sung bù khoáng từ các lõi khoáng sau màng do màng đã lọc hết tất cả khoàng từ nước

Trên đây là một vài nét sơ bộ về màng RO mà Hoàng Lâm cung cấp để bạn được hiểu rõ hơn. Bạn có thể đến ngay 65 Nguyễn Thái Học Hà Đông để mua màng tự thay thế hoặc liên hệ để Hoàng lâm đến thay lõi lọc chính hãng cho gia đình bạn, khắc phục và sửa máy lọc nước tại gia đình .

Công ty Cổ phần Hoàng Lâm Hà Nội

MST : 0108753520

Số 65 Nguyễn Thái Học, P.Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội

Phone: 0941160123 – 02463299123

Email: [email protected]

Website: https://maylocnuochanoi.com

Open: 08:00 – 21.00

Hoàng Lâm chuyên:

Dịch vụ sửa máy lọc nước uy tín giá rẻ tại nhà tại Hà Nội

Dịch vụ thay lõi máy lọc nước chính hãng

Lắp đặt phân phối hệ thống lọc tổng sinh hoạt

Bạn có thể xem thêm dịch vụ sửa máy lọc nước tại : https://maylocnuochanoi.com/tin/dich-vu-sua-chua-may-loc-nuoc-ha-noi-gia-re/. https://maylocnuochanoi.com/tin/thay-loi-loc-nuoc-tai-nha/