Cách chọn mua xe đạp cho bé

Cách chọn mua xe đạp cho bé

 Nhìn thấy con tập đi xe đạp lần đầu là kỷ niệm xúc động và đáng nhớ của bố mẹ và con cái. Vì vậy các bậc phụ huynh đang có nhu cầu mua cho bé yêu một chiếc xe đạp để giúp bé tăng cường thể lực, rèn luyện sức khỏe. Nhưng bạn không biết lựa xe đạp như thế nào là phù hợp với bé nhà bạn? Còn chần chờ gì nữa hãy cùng chúng tôi tìm cách chọn mua xe đạp cho bé giúp bé an toàn cũng như sự phát triển của bé.

Image result for Cách chọn mua xe đạp cho bé

  1. Kích thước của xe đạp:

Khi chọn mua xe đạp cho trẻ,  chiều cao của trẻ sẽ quan trọng hơn độ tuổi của trẻ. Ví dụ: Bé nhà bạn từ 1-2 tuổi, bạn nên chọn loại xe hai bánh không có bàn đạp cho phép trẻ em ngồi và dùng chân di chuyển, giúp chúng phát triển sự cân bằng và kỹ năng cần thiết . Còn với bé từ 6-10 tuổi, Xe với kích thước 20 inch thường thích hợp cho trẻ. Việc di chuyển đến 20in có thể sẽ là lần đầu tiên trẻ sẽ có một chiếc xe với các bánh răng. Bé ở độ tuổi này có thể lái xe đạp thành thạo và di chuyển thỏa mái trên những chặng đường dài…

2. Chọn xe phù hợp với giới tính:

Đối với những bé gái thường thích sự dễ thương, mềm mại thế nên bạn thường thích và lựa chọn một chiếc xe đạp màu hồng  hoặc những màu sắc dễ thương rất xinh xắn và đáng yêu, thường được thiết kế khá điệu đà. Còn đối với việc lựa chọn xe đạp cho bé trai thường là những chiếc xe địa hình, kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ để phù hợp đúng với tính cách nghịch ngợm và hiếu động của bé.

Image result for Cách chọn mua xe đạp cho bé

3. Chất lượng, các bộ phận của xe:

Khung sườn xe đạp có chất lượng bình thường làm bằng sắt, có trọng lượng khá nặng, mẹ có thể chọn mẫu xe có khung sườn làm bằng hợp kim nhôm chất lượng cao, có trọng lượng siêu nhẹ vẫn đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, ba mẹ cần kiểm tra kỹ càng vì có một số xe kém chất lượng trọng lượng siêu nhẹ, nhưng nếu kiểm tra kỹ thì lại bị thiếu một số bộ phận (để giảm trọng lượng), điều đó sẽ gây nguy hiểm cho con khi sử dụng.

4. Giá cả phù hợp:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã xe đạp cho bé bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn xe vừa chất lượng, vừa phù hợp với kinh tế gia đình.

Qua bài viết “ Cách chọn mua xe đạp cho bé” sẽ giúp bố mẹ dễ dàng trong việc lựa chọn những chiếc xe phù hợp cho bé yêu nhà mình nhé, để bé có thể phát triển tốt về mặt thể chất cũng như tinh thần.