Cách chọn mua xe đạp cho bé

Cách chọn mua xe đạp cho bé

Những trải nghiệm cùng với chiếc xe đạp chính là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bé. Và để trải nghiệm này mãi luôn là một kỷ niệm đẹp, bạn nên chọn những chiếc xe đạp thật chất lượng và đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi chập chững tập đi xe đạp. Một trong những điều băn khoăn nhất của các bậc cha mẹ khi chọn mua cho con mình những chiếc xe đạp đó chính là phải mua ở hãng nào, có chất lượng hay không? Vì trên thị trường, với vô số các dòng xe đạp trẻ em đã làm cho các bậc cha mẹ khá khó khăn trong việc chọn lựa chiếc xe đạp nào là tốt nhất và phù hợp với con mình. Bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ cách chọn mua xe đạp cho bé phù hợp và tốt nhất cho bé yêu  của mình nha.

Image result for Cách chọn mua xe đạp cho bé

1.  Chọn chủng loại xe theo lứa tuổi

Khi  mua xe đạp cho con ba mẹ cần lựa chọn theo lứa tuổi và đặc điểm của trẻ, bố mẹ nên chú ý chọn size xe theo độ tuổi chiều cao của các bé để bé sử dụng xe an toàn học cách cân bằng hiệu quả.

2.  Chiều cao của bé

Ở mỗi lứa tuổi khác nhau cơ thể bé có sự phát triển khác nhau, điều này thể hiện rõ nét ở chiều cao của bé. Một chiếc xe đạp phù hợp giúp bé dễ dàng tập và đi xe dễ dàng hơn, hạn chế những té ngã.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên chú ý tới chiều cao của yên xe và kích thước của bánh xe trong khi chọn mua xe cho bé. Bởi đây chính là những yếu tố mang tới sự thoải mái nhất khi điều khiển xe.

3.  Kiểm tra các tính năng tiện ích trên xe

Xe đạp trước tiên cần đáp ứng nhu cầu di chuyển thuận lợi, dễ dàng các hãng sản xuất không ngừng cải tiến và tích hợp thêm các tính năng hỗ trợ giúp các bé sử dụng xe hiệu quả và dễ dàng hơn.

Tính năng càng nhiều giá thành xe càng lớn phụ huynh cân nhắc tính năng thực sự cần thiết cho trẻ để sử dụng hiệu quả, đầu tư hợp lý.

Image result for Cách chọn mua xe đạp cho bé

 4.  Độ nặng của xe đạp

Nhiều người muốn lựa chọn cho bé một chiếc xe đạp chắc chắn và bền nhưng đừng quên rằng không nên lựa chọn một chiếc xe đạp quá nặng đối với bé. Bởi một chiếc xe đạp quá nặng cũng có thể gây nguy hiểm cho bé khi sử dụng.

5.  Thương hiệu và giá thành

Chọn mua xe đạp cho trẻ em cần chọn các thương hiệu uy tín lớn trên thị trường, xe đạp chính hãng được cam kết về chất lượng, thiết kế kết cấu chắc chắn, an toàn cho trẻ nhỏ, chính sách bảo hành từ các thương hiệu cũng sẽ giúp việc sử dụng xe hiệu quả, ổn định hơn.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu mã xe đạp dành cho em bé vừa chất lượng, vừa hiện đại. Bạn có thể tham khảo, so sánh giá để chọn xe tốt nhất cho bé yêu mà vẫn phù hợp với kinh tế gia đình.

Hy vọng bài viết ‘ Cách chọn mua xe đạp cho bé” sẽ giúp các bậc cha mẹ lựa cho bé nhà mình những chiếc xe đạp phù hợp để bé yêu có thể vui chơi, phát triển thể lực và khám phá thế giới.