Phân tích kiến thức cần biết về cấm kị trong thiết kế gác xép

Hiện tại, do diện tích ngôi nhà khiên tốn nên phổ biến gia đình có thiên hướng mở rộng ko gian bằng phương pháp làm cho thêm gác xép, dùng để làm cho phòng cất đồ hoặc phòng ngủ. Mặc dầu không hề là không quan quá cần thiết trong ngôi nhà nhưng giả dụ gác xép ko được sắp xếp đúng theo phong thủy thì sẽ gây hại tới các thành viên trong gia đình. Gác xép tuy không hề yếu tố quá thiết yếu trong đầy đủ kiến trúc ngôi nhà nhưng ví như bố trí địa điểm này sai phong thủy thì cũng vẫn ảnh hưởng tới vận khí của cả gia đình.

Cấm kị 1: Gác xép có độ dốc lớn

khi gia đình thiết kế thêm gác xép, mái nhà có nguy cơ sẽ trở nên thấp hơn, bởi vậy ko khí trong nhà cũng sẽ ko được vận hành tiện dung. Vì vậy, để đạt được hiệu quả cao tụ khí, nên thiết kế gác xép có độ dốc nhỏ một chút.

Không nên dùng gác xép là m phòng ngủ

Cấm kị 2: Xà ngang chèn ép gác xép

thông thường, gác xép sẽ có mái nghiêng, gia chủ cần chăm chú điều chỉnh giả dụ kết cầu mái hỗn loạn. Cần tránh để xà ngang chèn ép trên gác xép bởi xà ngang chèn ép trên đỉnh là một điều đại kị trong phong thủy, một người ở trong môi trường như thế lâu dài sẽ dễ hao tài tốn của.

Để đảm bảo thông thoáng, cần phải có kế cửa sổ trên gác xép. Khi ấy, ánh sáng tự nhiên sẽ tràn vào không gian, không khí được lưu thông, tinh thần con người cũng trở nên phấn chấn hơn.

Cấm kị 3: không mở cửa sổ ở gác xép

Cần mở cửa sổ để giữ gìn gác xép đủ ánh sáng và thông gió, bởi vì chỉ có ánh sáng chan hòa và ko khí lưu thông mới có khả năng đuổi vận rủi ro đi, khiến cho tinh thần con người phấn chấn. Ngoài ra, màu sắc tổng thể lúc trang hoàng gác xép cũng nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo bởi gác xép vốn dĩ rẻ, nên như dùng màu quá đậm và trầm sẽ mang đến cảm giác u ám.

Cấm kị 4: sử dụng gác xép làm phòng ngủ

Gác xép là Địa chỉ thường có những điểm yếu về vị trí, bị hao năng khá lớn, vì vậy không nên dùng Đơn vị này khiến phòng ngủ mà nên tận dụng làm phòng tập luyện hoặc phòng đựng đồ. Do vị trí và môi trường bất lợi, hao năng khá lớn, đồng thời muốn nạp khí cũng khó, nên chúng ta có nguy cơ suy xét đến việc biến gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng cất đồ, chứ ko nên sử dụng khiến cho phòng ngủ.

Cấm kị 5: bố trí cầu thang thẳng kết nối với gác xép

Phong thủy gác xép có phải chăng hay ko, đa phần là xem có tụ khí không. Cầu thang nối với gác xép ngoài tác dụng đi lại còn có tác dụng vận chuyển khí trường, vì vậy, cầu thang cần vững chắc và ko nên là cầu thang thẳng. Việc này nhằm tránh tài khí, vận khí do trực xung mà đi xuống. Cầu thang nối với gác xép nên dùng dòng xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí