Địa Ốc Long Phát: Bất động sản đang phát triển và có xu hướng dịch chuyển về vùng ven

Nhiều chuyên gia dự báo, khi giá bất động sản (BĐS) tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh không có sự đột biến, thì các nhà đầu tư thứ cấp, đầu cơ, các nhà phát triển BĐS có xu hướng dịch chuyển hoạt động ra các tỉnh lân cận.

Tốc độ phát triển của những tỉnh lân cận Tp hcm.

Theo nhận định của đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản Địa Ốc Long Phát, dù thị trường có sự sụt giảm nguồn cung trong quý II so với đầu năm, nhưng những tháng cuối năm có thể sẽ khả quan về giao dịch cũng như nguồn cung mới. Cụ thể, từ quý III trở đi, khá nhiều doanh nghiệp công ty chủ đầu tư rục rịch ra hàng, đón sóng thị trường đến cuối năm.

Đặc biệt, việc Việt Nam đang dần trở thành trung tâm công nghiệp mới của Đông Nam Á đang khá hấp dẫn các doanh nghiệp ngoại. rót Nguồn vốn FDI vào các khu công nghiệp khu chế xuất… như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Vũng Tàu.

Sự phát triển của các khu công nghiệp chẳng những dẫn đến những biến động về dân số, mà còn kéo theo những phát sinh về hạ tầng giao thông nhu cầu nhà ở, nhà cho thuê các khu trung tâm thương mại, dịch vụ giải trí,  phục vụ các chuyên gia, quản lý cao cấp nước ngoài làm việc và sinh sống tại đây.

Chuyên gia kinh tế bất động sản Công Ty Long Phát dự báo, khi giá cả BĐS tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh không có sự đột biến về giá, thậm chí có dự án còn giảm giá bằng nhiều hình thức thì các nhà đầu tư thứ cấp, đầu cơ, các nhà phát triển BĐS có xu hướng dịch chuyển hoạt động ra các tỉnh lân cận. Bởi nơi đây hấp dẫn hơn do giá cả và các ưu đãi đầu tư mạnh của nhà nước vào hệ thống hạ tầng giao thông đô thị.

Thành phố mới Bình Dương là một khu đô thị mới điển hình.

Thực tế nhiều năm qua, các chuyên gia, kỹ sư người nước ngoài làm việc tại các nhà máy các khu công nghiệp vẫn phải di chuyển cả vài trục thậm trí hàng trăm cây số mỗi ngày về Tp hcm  nhằm hưởng sự đồng bộ và hiện đại của tiện ích dịch vụ. chính vì điều đó những năm chở lại đây các tỉnh đầu tư hệ thống đường xá cơ sở hạ tầng và  những khu đô thị mới, khu nhà ở cấp cao, đầy đủ các tiện ích ăn uống vui chơi giải trí để đáp những những nhu cầu sinh hoạt và sinh sống cho các chuyên gia cấp cao và phát triển dân sinh.

Các nhà đầu tư thứ cấp đang đổ tiền vào vùng ven.

Theo báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) 6 tháng đầu năm của Hội môi giới BĐS Việt Nam, từ đầu năm đến nay hiện tượng sốt các sản phẩm BĐS như đất nền, shophouse,… tại các tỉnh vùng ven các tỉnh lân cận Hồ Chí Minh đang tăng cao.

Một số tỉnh khác như Bình Dương, Biên Hòa,…cũng đạt những giao dịch rất sôi động. Ngoài sản phẩm đất nền tại các khu vực này cũng đã xuất hiện nhiều dự án chung cư có giá không thua kém các sản phẩm tương đương tại Tp.HCM. Tỷ lệ hấp thụ đều đạt từ 60 – 80% giao dịch thành công cho mỗi đợt ra hàng.