Top 3 máy ảnh compact tốt nhất hiện nay

Các dòng máy ảnh hiện nay rất đa dạng, nhưng để biết được top 3 máy ảnh compact tốt nhất hiện nay mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về bài viết sau nhé

Panasonic Lumix TZ90 / SZ70

Dòng TZ của Panasonic từ lâu đã được yêu thích và Lumix TZ90 (SZ70 tại Hoa Kỳ) là sản phẩm nhỏ gọn hàng đầu. Nó thậm chí còn có một kính ngắm điện tử tích hợp ở phía sau, rất hữu ích khi nhìn thấy hình ảnh trực tiếp vào mắt khi ánh sáng mặt trời làm cho màn hình phía sau khó nhìn.

Tính năng hàng đầu của TZ90 là ống kính zoom quang 30x, bao gồm góc rộng (tương đương 24mm) cho các ảnh chụp nhóm hoặc có thể phóng to ngay (tương đương 720mm) để làm cho các đối tượng ở xa xuất hiện trong khung hình. Có nhiều máy ảnh tiên tiến hơn trong loạt này (lò xo TZ200 để tâm) nhưng chúng xử lý các tính năng khác nhau.

Với khả năng tự động lấy nét tốt, ổn định hình ảnh tuyệt vời, màn hình LCD nghiêng cho ảnh tự chụp và toàn bộ danh sách các tính năng hàng đầu khác, tham vọng của TZ90 khiến nó trở thành cửa hàng duy nhất cho mọi thứ. Nhược điểm duy nhất, thực sự, là hạn chế về chất lượng hình ảnh ánh sáng yếu.

Canon PowerShot G7 X II

Điểm bán lớn của G7 X Mark II là cảm biến lớn hơn so với thông thường. Nó được gọi là cảm biến 1 inch (lưu ý: không phải là phép đo vật lý), nghĩa là các pixel trên cảm biến lớn hơn có thể tiêu hóa ánh sáng tốt hơn để hình ảnh rõ hơn, rõ hơn.

Mặc dù G7 X II không chọn quy mô nhỏ hơn của dòng Sony RX100 (bên dưới) và không có kính ngắm, nhưng vẫn còn rất nhiều điều thú vị về việc cải tiến của máy ảnh Canon trên thị trường 1 inch. Ngoài ra, giá cả nằm trong tầm tay chứ không phải siêu cao như các sản phẩm cao cấp của Sony.

Tốt nhất, đây là dòng máy ảnh “GX” nổi bật. Nó đặt G9 X thanh mảnh lên giường, có thể bỏ túi hơn G5 X và các loại khác trong phạm vi, mà không ảnh hưởng đến mặt trước hiệu suất.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng máy ảnh  như: canon 60d, canon 700d,… để tìm hiể về giá 60d và 700d nhé

Panasonic Lumix LX15 / LX10

Panasonic Lumix LX15 là cao cấp, nhưng lại trừ đi mức giá cao nhất. Đó là một lượng tiền mặt đáng kể ít hơn Sony RX100 (bên dưới) và cạnh tranh với Canon G7 X Mark II.

Điều quan trọng là LX15 đi kèm với ống kính tốt nhất trong lớp: tương đương 24-72mm f / 1.4-2.8, sẽ mở ra khả năng sáng tạo. Khẩu độ rộng đó ở cài đặt góc rộng có nghĩa là có nhiều khả năng hơn khi ở điều kiện ánh sáng yếu.

Thậm chí còn có một vòng điều khiển khẩu độ, một cái gật đầu với LX7 trước đó từ nhiều năm trước, để đơn giản hóa việc điều khiển máy ảnh. Thêm màn hình cảm ứng, khả năng lấy nét tự động tuyệt vời và một loạt các tính năng hàng đầu khác, bao gồm quay video 4K và hầu như không có gì chúng tôi không thích về LX15 … ngoại trừ tên kỳ lạ của nó (chúng tôi đã chọn LX10, như nó được gọi ở Hoa Kỳ).

Trên đây là top 3 máy ảnh compact tốt nhất hiện nay , hy vọng bài viết này giúp bạn tìm hiểu và chọn lựa dòng sp tốt nhất