4 lời khuyên khi chăm sóc em bé mới sinh

 

Đừng ngại yêu cầu giúp đỡ

Một số cha mẹ cảm thấy họ cần phải tự gánh vác gánh nặng chăm sóc con cái và cảm thấy rằng nếu họ yêu cầu giúp đỡ, họ bằng cách nào đó là một phụ huynh tồi. Điều này chỉ đơn giản là không phải vậy! Nuôi dạy con đầy thách thức, và đối với cha mẹ lần đầu, một sự điều chỉnh rất lớn. Do đó, đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ gia đình và bạn bè thân thiết, đặc biệt nếu họ đã có con. Họ là những nguồn thông tin tuyệt vời.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc vấn đề liên quan đến bất kỳ lĩnh vực chăm sóc trẻ sơ sinh nào , hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn. Họ sẽ có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng hoặc cung cấp sự trấn an.

Liên kết là cực kỳ quan trọng

Khi em bé của bạn được sinh ra, bạn sẽ tràn ngập cảm xúc, và bạn có khả năng bị kiệt sức. Nhưng điều quan trọng trong vài tháng đầu tiên là bạn dành thời gian để tìm hiểu nhau. Điều này có thể có nghĩa là giữ, quấn, vuốt ve và ngân nga. Em bé sẽ phản ứng với sự tiếp xúc này, và một chấp trước cảm xúc sẽ hình thành, điều này sẽ giúp chúng thoải mái trước sự quá tải kích thích mà chúng nhận được từ thế giới bên ngoài.

Liên kết cũng giúp tăng trưởng cảm xúc và thể chất trong suốt thời thơ ấu của con bạn.

Khóc là cách của họ để nói với bạn điều gì đó

Trong những năm đầu đời, bé sẽ khóc rất nhiều. Đây là cách giao tiếp chính của họ với bạn. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như, Hey Hey! Tôi ở đây! Hãy đến và ôm tôi! Hay Hoặc đó có thể là một dấu hiệu cho thấy họ cần thay tã hoặc cho ăn. Trong vài tháng đầu tiên, bạn có khả năng bị hoang tưởng hoặc quá nhạy cảm với tiếng khóc của họ và lo lắng đó là một dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng hơn. Bạn có quyền được quan tâm, nhưng một số triệu chứng nói chung thường đi kèm với các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Khi bạn đã quen với việc có một đứa bé xung quanh, bạn sẽ bắt đầu tìm cách giao tiếp và phát triển thói quen lỏng lẻo. Nếu em bé của bạn khóc vì chúng muốn ôm, ôm chúng thường sẽ làm chúng bình tĩnh lại. Đói và một cái tã đầy đủ dễ dàng được giải quyết, và theo thời gian, điều này cũng có xu hướng trở thành thói quen. Nhưng có những lúc khóc có thể chỉ ra một vấn đề.

Giáo dục bản thân về các triệu chứng của bệnh ở trẻ em

Vì trẻ sơ sinh của bạn không có hệ thống miễn dịch phát triển đầy đủ, chúng đặc biệt dễ bị bệnh và nhiễm trùng. Giữ cho chúng ấm, ngậm nước và được cho ăn đầy đủ cùng với các mũi tiêm cần thiết sẽ giúp chúng được bảo vệ khỏi hầu hết các bệnh. Tuy nhiên, cảm lạnh, cúm và các bệnh khác mà người lớn có thể dễ dàng chiến đấu có thể gây ra vấn đề đặc biệt với trẻ sơ sinh.

Nếu con bạn im lặng một cách bất thường hoặc khóc không kiểm soát, bạn nên kiểm tra ngay hơi thở và nhiệt độ của chúng. Ngoài ra, nếu con bạn không ăn hoặc uống, đây là những dấu hiệu cảnh báo không nên bỏ qua. Điều này không có nghĩa là nó nhất thiết phải là một trường hợp khẩn cấp về y tế, nhưng bạn nên liên hệ với bác sĩ nhi khoa để được tư vấn để xem họ có khuyên bạn nên đến để kiểm tra hay không.