Gợi ý những món cháo ăn dặm tuyệt vời cho bé

Chuẩn bị thực đơn ăn dặm cho bé chính là một trong những việc khiến mẹ đau đầu nhất. Chuẩn bị cho bé ăn món như nào để vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng? Dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn những món cháo ăn dặm tốt nhất cho bé nhé!

Để chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn bắt đầu ăn dặm của bé, mẹ có thể tham khảo các món cháo ăn dặm cho bé 5 tháng tuổi phổ biến dưới đây:

Món cháo gạo bí đỏ

Với thành phần có chứa rất nhiều muối khoáng và vitamin…Bí đỏ chính là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho quá trình ăn dặm của bé. Món cháo bí đỏ này sẽ giúp bé mạnh khỏe hơn.

Cách nấu cháo ăn dặm này rất đơn giản: Cháo trắng được nấu chính, và được xay nhuyễn sau đó bạn hãy rây nhuyễn để tạo độ sánh mịn nhất cho cháo. Bí đỏ mẹ hãy đem gọt vỏ, bỏ ruột, sau đó đem thái nhỏ rồi bạn hãy đem luộc chín hay hấp đều được. Sau đó bạn hãy đem xay nhuyễn hoặc rây nhuyễn bí rồi đem pha với chút nước để tạo ra một hỗn hợp sền sệt. Cuối cùng trộn cháo và bí với nhau là được.

Kết quả hình ảnh cho cháo ăn dặm cho bé

Món cháo cà chua

Cà chua lại có chứa rất nhiều vitamin A và C để giúp có một đôi mắt khỏe mạnh và một trí tuệ tốt hơn.

Cách nấu món cháo cà chua cũng rất đơn giản: Cà chua bạn chỉ cần trần qua nước sôi sau đó đem bóc vỏ và cho vào nồi nấu chính hừ. Lọc cà chua lấy đem trộn với cháo nhuyễn rây thật mịn là thành món cháo cà chua rất tốt cho bé.

Món cháo sữa bánh mỳ

Chọn một 1 lát bánh mỳ sandwich sau đó bạn đem bỏ góc cứng và xe nhỏ rồi đem đun cho tới khi chín nhừ rồi sau đó mẹ chỉ cần rây mịn. Hòa bánh mỳ với sữa mẹ hoặc có thể là sữa công thức pha theo đúng tỷ lệ quy định sau đó bạn hoàn thành món cháo bánh mỳ. Đợi cháo nguội thì cho bé ăn.

Cháo táo

Đây là món cháo ăn dặm được nấu vô cùng đơn giản cho các mẹ nhưng lại mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và rất dễ ăn. Cháo trắng được kết hợp với vị táo tạo thành hương vị đặc biệt mang tới một món cháo ăn dặm tuyệt vời cho bé rất kích thích vị giác của bé để có thể phát triển tốt hơn.

Cách nấu món cháo ăn dặm này rất dễ cháo trắng đã được rây mịn sau đó hãy đem trộn với nước táo nguyên chất rồi sau đó hãy làm nóng cháo.

Đó là cách nấu những món cháo ăn dặm rất ngon và rất dễ dàng cho bé. Hi vọng với những món cháo trên mẹ có thêm gợi ý làm món dặm cho bé.