Chế độ dinh dưỡng cho bé yêu

Chế độ dinh dưỡng cho bé yêu

Bé yêu những năm tháng đầu đời sẽ cần chế độ dinh dưỡng hợp lý để phát triển tốt nhất về thể chất cũng như trí não. Chúng ta thường nghĩ rằng những giai đoạn đầu các bé chỉ cần bú sữa mẹ hay chỉ cần ăn bột dinh dưỡng là đủ. Không phải như vậy những năm tháng đầu đời là nền tảng cho những phát triển sau này. Chúng ta phải cần chăm sóc trẻ đầy đủ chất dinh dưỡng để não bé phát triển và bé có thể ăn uống thoải mái không bị kén chọn hay biếng ăn nhé.

Kết quả hình ảnh cho Chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho bé

Chế độ dinh dưỡng dành cho bé yêu cần có sự kết hợp đầy đủ về cả lượng và chất. Ngoài sữa mẹ là sữa cần thiết cho sức khỏe, và sự miễn dịch của bé. Các bạn nên cho bé uống sữa mẹ đến khoảng 1 tuổi rưỡi hay 2 tuổi nhé. Vì như vậy bé mới có thể khỏe mạnh và phát triển tốt nhé. Chính vì sự quan trọng đó mà bất kỳ loại sữa nào cũng không thể sánh bằng.

Ngoài việc bổ sung sữa mẹ thì chúng ta còn cần phải có chế độ ăn dặm dành cho bé trên 6 tháng tuổi. Việc cho ăn dặm phải theo quy trình phù hợp với bé đầu tiên là nước ấm, cháo ray và tiếp đến là các loại rau củ quả mền, tiếp theo là canh cơm… từng giai đoạn phải được kết hợp một cách thuần nhuyễn vì nếu quá chủ quan hay vội vã sẽ làm cho bé cảm thấy mệt mỏi.

Kết quả hình ảnh cho Chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho bé

Chế độ dinh dưỡng dành cho bé yêu phải đáp ứng được các chế độ và chất dinh dưỡng như đạm, protein, vitamin.. đều là những chất giúp cho quá trình phát triển cơ thể và sự phát triển thông minh của bé.

Các mẹ nên tìm hiểu kỹ về các khẩu phần ăn, các chất dinh dưỡng cần bổ sung để có thể cho bé phát triển một cách tốt nhất. Chúng ta sẽ có những sự lựa chọn về chế độ ăn dặm và các phương pháp khác nhau.