Những loại thực phẩm để giúp bé tăng chiều cao tốt hơn.

Bạn muốn những đứa con của mình cao hơn bố mẹ nó, cao hơn độ cao mặt bằng chung của những đứa bạn lứa tuổi của chúng? Thực tế, yếu tố di truyền gen và lượng hoormon là yếu tố qua trọng nhất quyết định xem con bạn có thể đi đến độ cao bao nhiêu. Xong, không gì là tuyệt đối cả. Và bạn hoàn toàn có thể tác động bằng yếu tố dinh dưỡng để giúp các con của mình phát huy hết khả năng mà gen và lượng hormone có thể đem lại. Thậm chí, có thể cao thêm vượt định mức một đoạn nữa!

Đây có lẽ là bài toán, là kiến thức mà rất nhiều gia đình quan tâm và đặt tầm quan trọng lên hàng đầu. Bởi thế, hôm nay website Xedapchobe.net sẽ viết một bài về các loại thực phẩm để giúp con bạn tăng chiều cao tốt hơn, giúp bé phát huy hết khả năng và đạt được chiều cao lý tưởng nhất có thể.

Tuy nhiên, mình cũng phải nhấn mạnh rằng, thực phẩm ăn uống, nó không phải là tiên dược, nên cần phải áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé này theo thời gian đến khi con bạn qua tuổi dậy thì. Hơn nữa, bạn cũng cần tổ chức cho các con của mình chế độ vận động, thể dục và có lối sống khoa học. Như thế mới vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo phát triển chiều cao toàn diện và đúng đắn nhất.

Những loại thực phẩm để giúp bé tăng chiều cao tốt hơn.

Các loại thực phẩm bạn nên sử dụng cho các con của mình ở đây là:

  1. Sữa: Sữa là thức uống giàu canxi giúp thúc đẩy quá trình phát triển, đồng thời giúp xương bé trở nên chắc khỏe. …
  2. Trái cây và rau quả tươi: Đây là các sản phẩm cung cấp vitamin và nhiều loại chất xơ giúp ích cho hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và tăng cường sức khỏe cho con bạn. Giúp bẻ có đủ thể trạng để vận động và hấp thu canxi vào xương.
  3. Ngũ cốc: Các loại ngũ cốc như gạo lứt, mì ống và lúa mì nguyên chất là thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao vì chúng không chỉ chứa năng lượng dồi dào, nhiều chất xơ, vitamin, sắt, magiê và selen mà còn giàu canxi, giàu chất chuyển hóa canxi vào xương.
  4. Bột yến mạch: Trong bột yên mạch chứa nhiều chất đạm và có hàm lượng chất béo thấp, protein trong yến mạch có khả năng kích thích tăng chiều cao, cân nặng ở trẻ. Bạn nên khuyến khích con dùng loại bột này ăn vào buổi sáng nhé.
  5. Trứng: Chắc chắn rồi. Trứng luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu nếu muốn con bạn thông minh và tăng chiều cao mạnh. Trong trứng rất nhiều chất bổ ích cho sức khỏe.
  6. Thịt gà: Thịt gà ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng, là một loại thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao và giúp xương dẻo dai hơn.
  7. Đậu nành: Các chất từ đậu nhành, canxi từ đậu lành dễ chuyển hóa vào xương hơn là canxi từ động vật. Vì thế, bạn hãy thường xuyên cho con dùng các sản phẩm từ đậu nành nhé!
  8. Thực phẩm làm từ sữa: Sữa và trứng luôn là lựa chọn hàng đầu rồi. Nên không cần phân tích thêm nhé!
  9. Thịt bò: Hàm lượng protein chứa trong thịt bò rất cao. Tuy nhiên, nếu bé tiêu thụ quá mức sẽ dẫn đến các vấn đề liên quan đến cholesterol.
  10. Cá: Một trong những thức ăn giúp phát triển chiều cao tốt nhất là cá. Cá hồi và cá ngừ là hai loại cá rất giàu vitamin D và protein. Trẻ dùng nhiều cá ngừ sẽ giúp tăng chiều cao.

Trên đây là danh sách thực phẩm nên dùng cho bé để các nhỏ phát triển chiều cao tốt hơn. Tuy nhiên, một lần nữa phải nhấn mạnh với bạn là. Hãy để cho các con của bạn vận động nhiều. Vì chỉ có vận động nhiều thì xương bé mới dễ phát triển và hấp thụ canxi được tốt hơn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Xem thêm bài viết khác trên web: