Đánh giá Honda CR-V 2018

Ngoại thất là sự lột xác ngoạn mục của CRV mới. Toàn bộ phần đầu xe toát lên sự mạnh mẽ, từ nắp capo cao, lưới tản nhiệt hình tổ ong lớn và các thanh mạ crôm khiến CR-V trông cơ bắp hơn rất nhiều. Tất cả đèn trên xe đều được trang bị công nghệ LED đầy đủ, thiết kế đèn pha là thứ tôi thực sự thích trên mẫu xe này. Tất nhiên, đèn pha với chế độ tự động bật tự động.

Mặt bên của thân CRV, điều khiến tôi thấy thú vị là cánh cửa ở ghế trước / sau có cửa mở lớn giúp bạn dễ dàng tiếp cận. Nhưng ấn tượng lớn nhất khiến tôi đạt điểm 10 cho CR-V là thiết kế phía sau. Từ đèn hậu LED đầy đủ cho đến sự biến mất hoàn toàn của “gù lưng” ở thế hệ trước, đó là một thiết kế tổng thể đẹp mắt.

Trong mắt tôi, đây là thiết kế vừa ý nhất trong các thế hệ CR-V mà tôi từng thấy. Tất nhiên, để có được vẻ đẹp đó với thiết kế 5 + 2, không gian lưu trữ ở phía sau được giảm nhẹ. Sau khi tôi cố gắng đặt 3 chiếc vali lớn, cốp xe vẫn còn chỗ cho ba lô du lịch. Nói chung, mặc dù thân cây nhỏ, nhưng nó không đáng phàn nàn. Đặc biệt, tùy chỉnh hàng ghế thứ ba giúp chiếc xe trở nên linh hoạt khi chở người và đồ đạc. Và trong CR-V mới, cốp xe cũng là trang bị tiêu chuẩn.

Nội thất và tiện ích

Như đã đề cập ở trên, hàng thứ ba là mối quan tâm lớn nhất đối với tôi, vì thiết kế 5 + 2, không gian sẽ bị thu hẹp.

Để vào hàng ghế thứ ba, tôi phải đẩy hàng ghế thứ hai lên tựa lưng để đứng lên. May mắn thay, hàng ghế thứ hai của CR-V cho phép tôi điều chỉnh. Khi tôi ngồi ở hàng thứ ba, tôi đoán rằng tôi sẽ phải chịu đựng con đường 100km, hàng ghế thứ hai phải được đẩy lên gần. Hạnh phúc, vẫn còn đủ không gian cho người lớn trong hàng này. Thật vậy, thiết kế 5 + 2 rất cụ thể. Tôi nghĩ nếu tôi muốn một không gian rộng rãi và thoải mái hơn, tôi sẽ cần một chiếc 7 chỗ thực sự. Cũng giống như khi bạn đổi từ căn hộ cao cấp với 90m2 sang 3 phòng ngủ sang biệt thự 300m2 với 3 phòng ngủ, bạn phải chi thêm rất nhiều tiền.

Với CR-V, tất cả các ghế đều có máy lạnh. Hàng đầu tiên, có lẽ, hàng thứ hai, chắc chắn, và cũng có hai khe cắm sạc USB tiêu chuẩn ngay bên dưới. Ở hàng thứ ba, có 4 cửa gió trên trần nhà. Khi ngồi ở hàng này, bạn không phải lo lắng về việc thiếu ánh sáng vì CR-V có thiết kế cửa sổ trời siêu rộng.

Nhưng điều làm tôi yên tâm khi ngồi ở bất kỳ vị trí nào trong xe là hệ thống túi khí rèm ở tất cả các hàng ghế. Thiết bị này chỉ có sẵn trên phiên bản cao cấp nhất của CR-V.

Hệ thống âm thanh cũng là điểm nổi bật của CR-V mới. Tôi nhớ vào đầu năm 2017, tôi đã phỏng vấn một người dùng lâu năm, anh ấy nói rằng âm thanh là điều tồi tệ nhất của CR-V cũ. [W1] Nhưng bây giờ với CR-V mới, tôi tin rằng bạn sẽ hài lòng khi nghe hệ thống âm thanh 8 loa, 180W này. Cùng với màn hình 7 inch có thiết kế đẹp và độ phân giải cao, tôi có thể kết nối Apple Carplay hoặc Android Auto và tôi đã thử gọi “sư tử nhà” với tên trong thư mục Vợ tôi. Rất nhanh và tiện dụng, tất nhiên, ngôn ngữ tiếng Anh khá chính xác. Tôi cũng sử dụng hệ thống bản đồ và thấy nó dễ dàng và tiện dụng. Màn hình 7 inch thay vì màn hình Iphone cũng giúp tôi quan sát dễ dàng hơn nhiều.

Về mặt thiết kế không gian, CR-V thực sự là một bước tiến rất lớn. Chất lượng của các chi tiết, phím bấm … là những đặc điểm tôi thích. Rất nhiều ngăn lưu trữ, khe sạc usb, bạn có thể tìm thấy ngay trong ngăn lưu trữ rộng rãi, bên dưới bệ. Thông qua menu màn hình 7 inch, bạn cũng có thể tùy chỉnh các thông số, đồng hồ hiển thị theo ý muốn. Vì Hà Nội đang vào mùa đông, tôi chưa cảm nhận được chất lượng của hệ thống làm mát CR-V.

Tay lái của CR-V giống như chiếc Civic tôi từng lái trước đây: nhỏ, gọn, đẹp và “tốt”. Chức năng điều khiển hành trình thông minh hơn khi có tốc độ đồng hồ trên đồng hồ. Nếu bạn muốn di chuyển theo đơn vị 1km / h, bạn cần nhấn nhẹ vào phím tăng / giảm, trong khi chuyển sang số tròn, chẳng hạn như từ 70, 73 … làm tròn đến 80, sau đó bạn sẽ nhấn và giữ lâu hơn . Thật không may, vì CR-V tại Việt Nam vẫn chưa được trang bị các hệ thống như cảnh báo, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo lệch làn đường, camera 360.