Đánh giá cảm giác lái của Honda CRV 2018

Để cảm nhận động cơ turbo rõ ràng hơn cũng như khung gầm, hệ thống treo và hệ thống hỗ trợ lái AHA, chúng tôi đã chọn đường đến đỉnh Ba Vì. Thật không may, vào ngày đó mưa ẩm ướt ảnh hưởng đến buổi chụp của chúng tôi. Nhưng “điều khó là thông minh”, đây là điều kiện tuyệt vời để những thay đổi lớn trên CR-V được tiết lộ.

Khác với thường lệ, tôi mời 3 biên tập viên quen thuộc, anh Duy “đẹp trai”, Tuấn “cởi trần” và quay phim “đen” dài với một túi đầy hành lý, có thể coi là đầy tải.

Bảng giá Ford Ranger 2019

Giá Ford Ecosport rẻ nhất – xem chi tiết: https://otoford24h.com/bang-bao-gia-ford-ecosport/

 

Đường lên đỉnh chùa Thượng dốc hơn và tầm nhìn xa khoảng 10-20m, nhưng CR-V đã cho thấy những lợi thế mới khá tốt. Động cơ 1.5 turbo, công suất 188 mã lực / 5.600 vòng / phút, mô-men xoắn 240 / 2.000-5000 vòng / phút vận hành trơn tru. Ngay cả khi vòng / phút dưới 2.500 vòng / phút, độ trễ của bướm ga rất thấp. Nhưng khi tôi phải tua lại máy hơn 2.500 vòng / phút, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, khả năng tăng tốc nhanh khá tốt và thậm chí mất đà, nó rất tiện lợi và “ngọt ngào”. CR-V kiểm soát hiện tượng nâng bánh xe rất tốt ngay cả khi tôi nhấn ga rất nhiều.

Hộp số CVT là một dấu hỏi lớn đối với tôi trước khi lái xe. Có yếu khi đi lên dốc, giảm số lượng để sử dụng phanh động cơ không? Và tôi đã có tất cả các câu trả lời đằng sau tay lái. Có, 4 người với khoang hành lý đầy đủ, đường lên dốc đơn giản và xuống dốc rất dễ dàng với lẫy chuyển số phía sau tay lái. Tất nhiên, bạn có thể chọn chế độ thể thao D hoặc S mềm với hoạt động tốc độ cao để giảm độ trễ của chân ga.

Đường lên đỉnh đền Ba không thiếu những khúc cua và khúc cua để bạn có thể thoải mái đẩy ga lên 70-90km / h. Những cú đánh cao vút trên đường thẳng và dừng phanh đều mang lại sự phấn khích sau vô lăng CR-V. Nó rất khác với thế hệ cũ, cua ngọt ổn định, rắn chắc và gọn gàng là những gì tôi cảm thấy trên con phố này. Tất nhiên, điều tôi luôn yêu thích ở những chiếc xe của Honda là cảm giác cầm vô lăng. Vâng, một tay lái gọn gàng mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc. Lâu lắm rồi tôi mới lái một chiếc xe với quá nhiều hứng thú.

Trên đường cao tốc, ở tốc độ 60-70km / h trở lên, CR-V tăng tốc mượt mà. Phải thừa nhận rằng hệ thống treo và khung gầm của xe rất thú vị. Tôi cố gắng giữ tốc độ qua những rặng núi gập ghềnh trên đường và cảm thấy chắc chắn. Ngay cả khi chúng tôi cố gắng đặt xe trên con đường đất xấu và CR-V vẫn thể hiện sự ổn định bất ngờ.

Chúng tôi cũng cung cấp các bài kiểm tra chuyển làn và tăng tốc khẩn cấp để so sánh các động cơ turbo CR-V mới với thế hệ trước. Khi làn khẩn cấp thay đổi 80km / h, CRV mới vượt qua rất ngọt ngào và CRV cũ

phần đuôi trượt khá nhiều. Cố gắng lên tới 90km / h, CRV chỉ đạt được điểm trong khi đàn anh được nhấc khỏi bánh xe phía sau và trượt. Trong các chế độ thử nghiệm, ESP can thiệp khá tốt. Thử nghiệm cũng tăng tốc, CR-V mới tăng tốc từ 0 – 100km / h (8,5 giây) nhanh hơn phiên bản tiền nhiệm gần 2 giây (10,2 giây). Khả năng âm thanh xe mới cũng tốt hơn. Tuy nhiên, tiếng ồn khi chạy ở tốc độ trên 80km / h trên đường cao tốc chưa thực sự làm tôi hài lòng.

CR-V mới được trang bị các hệ thống an toàn đáng chú ý như: Lỗ phanh tự động, cảnh báo chống buồn ngủ (phiên bản G, L), túi khí rèm (phiên bản L), camera lùi 3 góc, khởi hành giữa dốc HSA, VSA điện tử cân bằng, chế độ khóa cửa tự động khi phím thoát khỏi vùng cảm biến (phiên bản G, L).

Cuối cùng, tôi nghĩ rằng, mặc dù nó không được trang bị công nghệ tiên tiến (có thể do cân bằng giá bán), CR-V vẫn là một phương tiện đáng giá.

Xem video: https://www.youtube.com/watch?v=F8zsMwFZY80&t=143s