Thay pin BlackBerry Z30, bạn có nên tự thay hay không?

Với BlackBerry Z30, tuy có thể tháo nắp lưng ra khỏi máy nhưng không thể tự thay Pin BlackBerry Z30 do Pin được gắn bên trong, việc tháo nắp lưng vẫn giúp việc thay sim và thẻ nhớ được dễ dàng nhưng Pin để thay bạn cần một số chuyên môn nhất định. Những dịch vụ về thay Pin BlackBerry cung cấp khá nhiều tại các Shop và điều đó bạn có thể yên tâm khi sửa chữa và thay thế Pin mới.

Bạn đang sở hữu BlackBerry Z30 – chiếc smartphone đầu tiên mang định hướng mới của ”Dâu Đen”? Bạn đang gặp rắc rối vì pin máy có dấu hiệu chai và phồng rõ rệt? Để tiến hành thay Pin BlackBerry Z30 bạn cần chú ý lựa chọn một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp thôi…

Một số thông tin về chiếc smartphone BlackBerry Z30

BlackBerry Z30 được lên kệ vào tháng 9 năm 2013 và nhanh chóng tạo lên một ”cơn sốt” trong giới công nghệ. Cho đến thời điểm này, BlackBerry Z30 chính là chiếc điện thoại có màn hình lớn nhất của hãng với kích thước 5 inch và độ phân giải 1280 x 720 pixel.

BlackBerry Z30 sở hữu con chip Qualcomm Snapdragon S4 Pro, được đánh giá là tạo nên một hiệu năng khá trơn tru và mượt mà. Ngoài ra, ”Dâu Đen” cũng trang bị cho siêu phẩm của mình một viên pin với dung lượng lên đến 2.880mAh. Để tối tăng thêm 50% thời gian sử dụng, Pin BlackBerry Z30 đã được nâng cấp để tăng thời gian trải nghiệm,  hãng cũng đã tối ưu phiên bản BlackBerry OS 10.2.

Nguyên nhân khiến pin BlackBerry Z30 bị hư hỏng

  • BlackBerry Z30 đã từng được thay thế bằng 1 viên pin hàng lô, hàng bóc. Lỗi pin ảo và pin phồng nhanh chóng lặp lại.
  • BlackBerry Z30 không được bảo quản cẩn thận, máy bị đặt ở nơi có nhiệt độ cao trong một thời gian dài khiến pin chảy nước.
  • Người dùng tải về máy những game có lưu lượng quá cao, thường xuyên để độ sáng màn hình ở mức tối đa nên pin bị quá tải.
  • Thói quen vừa dùng máy vừa sạc hay sạc pin cả đêm khiến tuổi thọ của BlackBerry Z30 sụt giảm nhanh chóng.
  • Sự cố xung đột phần mềm gây ảnh hưởng đến hoạt động của các linh kiện.

Có nên tự thay pin BlackBerry Z30 hay không?

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, một số khách hàng đã có ý định tự mua pin về thay pin BlackBerry Z30. Liệu giải pháp này có thực sự tốt như bạn nghĩ?

Trên thực tế, việc tự thay pin cho BlackBerry tại nhà chỉ được các chuyên gia khuyến khích với những người đã có những kĩ năng và kinh nghiệm tối thiểu trong lĩnh vực này. Ngoài ra, quá trình thay thế cũng đòi hỏi những thiết bị và dụng cụ chuyên dụng. Vì vậy, hầu hết bạn phải sử dụng các dịch vụ này tại trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, BlackBerry Z30 lại sở hữu viên pin không thể tháo rời. Đó cũng chính là lý do bạn có thể tự mua và thay mới tại nhà càn chú ý nhiều. Lưu ý rằng, việc thay pin hàng lô và hàng không đúng chủng loại sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây mất an toàn cho người sử dụng. Do đó, bạn cần lựa chọn một trung tâm