Bí quyết chọn giày cho bé

Cơ thể của bé ngày càng phát triển, con cần hoạt động nhiều hơn để khám phá và phát triển. Chính vì vậy ba mẹ cần phải có những chuẩn bị cho con thật vững chắc nhất là giày dép cho con. Chọn một đôi giày dép tốt giúp con rất nhiều trong những bước đi và cả cho sự phát triển của hệ xương cho con. Vậy có bí quyết chọn giày cho bé nào để con có đôi giày tốt nhất? Bài viết sẽ bật mí cho các bạn.

1. Quan tâm tới chất liệu giày khi chọn giày cho bé

Chất liệu giày là yếu tố quan trọng quyết định tới chất lượng của đôi giày. Hệ xương của bé đang phát triển và chân bé vẫn con yếu nên ba mẹ cần chọn cho con những đôi giày mềm mại vừa đủ cứng và trọng lượng nhẹ để bé có thể di chuyển một cách thoải mái mà không lo bị trơn trượt, vấp ngã. Các mẹ có thể chọn mua cho con những đôi giày có chất liệu vải hay da mềm để khi mang di chuyển con không bị đau chân do chất liệu đôi giày màng lại.

Ngoài ra mẹ cần chú ý cả tới miếng lót chân của con cũng cần êm ái nhẹ nhàng và chất liệu không gây kích ứng da cho con.

2. Quan tâm tới kích cỡ khi chọn giày cho bé

Không nên chọ giày quá chật vì nó sẽ khiến bé bị đau và khó chịu ảnh hưởng tới hệ xương của con do bị chèn ép. Nếu ba mẹ chọn giày vừa vặn cho con tại thời điểm mua giày thì đôi giày đó chỉ dùng được trong thời gian ngắn vì chân con phát triển rất nhanh se không con vừa với đôi giày đó nữa. Còn nếu mua giày cỡ to quá sẽ ảnh hưởng tới bước đi của con. Như vậy chọn khích cỡ giày như thế nào là hợp lý nhất?

Để chọn được đôi giày có kích cỡ phù hợp với con tốt nhất ba mẹ nên cho con trực tiếp thử giày và hỏi cảm nhận của con xem có thoải mái hay không và chọn đôi giày có kích cỡ to hơn kích thước chân con một chút nhưng đừng to quá để tránh cho con bị vấp ngã.

Thời điểm chọn giày thích hợp nhất là vào buổi tối vì khi đó kích thước bàn chân của con to nhất trong ngày, Chọn đôi giày vừa với con  vào thời điểm này sẽ giúp con thoải mái trong cả ngày với dôi giày đó mà không cảm thấy khó chịu trong thời điểm nào cả.

3. Chọn giày cho con hợp với lứa tuổi và mục đích sử dụng

Càng lớn các con sẽ dần nhận thức được sở thích và nhu cầu của mình nên khi chọn giày các bố mẹ nên hỏi ý kiến của con về đôi giày mình thích để kích thích tính tự động nói ra ý kiến chủ động hơn và tự tin hơn. Bên cạnh đó tâm lý mỗi trẻ sẽ khác nhau và tùy vào lứa tuổi nên các mẹ nên chọn đôi giày đúng lứa tuổi để cho con phát triển toàn diện nhất.

Lứa tuổi tăng lên các con sẽ tham gia càng nhiều hoạt động hơn. Khi đó các mẹ nên  chọn giày đúng với mục đích sử dụng giày của con như giày thể thao, giày búp bê, giày múa,… để phù hợp với hoạt động đó tránh gây bất lợi trong khi vận động do chọn sai giày cho bé yêu.

Hãy là bà mẹ thông thái nhất trong chọn giày cho con, để có những hành trang vững chắc cho con thỏa sức khám phá thể giới nhé.

Tìm hiểu thêm: Lưu ý khi chọn giày cho các bé để biết thêm chi tiết