4 loại mỹ phẩm “không thể thiếu” cho một làn da đẹp

Một cái cây không được tưới bón, chăm sóc chắc chắn sẽ không bao giờ có được sự phát triển hoàn hảo xanh tốt như các cây có được sự chăm sóc cẩn trọng từ người thợ.

Da của bạn cũng vậy, rất cần sự chăm sóc của bạn. Tùy theo da mỗi người mà lượng mỹ phẩm bạn sử dụng là nhiều hay ít loại, nhưng về cơ bản thì bạn cần ít nhất 4 loại mỹ phẩm cơ bản sau.

1.Sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt sẽ giúp cho da của bạn được sạch sẽ mỗi ngày. Việc dùng 2 lần sáng và tối giúp bạn loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, và tế bào chết, hạn chế tối đa tình trạng sinh mụn và viêm da cấp. Một số sản phẩm sữa rửa mặt còn được bổ sung thêm collagen dưỡng cho da thêm mịn màng, ngăn chặn tình trạng lão hóa sớm. Hay sữa rửa mặt với chức năng làm trắng da cũng làm cho da trắng sáng tự nhiên hơn.

2.Kem dưỡng ẩm

Các chuyên dad a liễu và chăm sóc sắc đẹp đã nói rằng: mọi bước dưỡng da của bạn sẽ vô dụng nếu như không khóa ẩm. Bởi vậy để dưỡng chất từ các dòng kem dưỡng, mỹ phẩm bạn dùng được da hấp thụ thì tốt nhất bạn cần sở hữu một hũ kem dưỡng ẩm.

Kem dưỡng ẩm có 3 loại: dưỡng ẩm dạng nước, và dưỡng ẩm dạng kem và gel. Cấp ấm dạng nước còn được gọi là cấp nước, được sử dụng cho làn da dầu. Kem dưỡng dạng sệt, có loại nâng tone da, có loại không dùng cho da thường, và có loại dịu nhẹ sẽ được dành cho da nhạy cảm. Còn làn da khô cần lượng ẩm cao, hấp thu nhanh nên được chọn làm kem dưỡng ẩm cho làn da khô.

3.Kem chống nắng

Kem chống nắng nằm trong danh sách các loại mỹ phẩm không thể thiếu là vì: kem chống nắng sẽ giúp bạn ngăn chặn các tác hại mà ánh nắng sẽ gây ra cho bạn như: gây khô da, mất nước, ánh nắng còn tạo cơ hội cho sắc tố da hình thành những mảng nám tàn nhan (một trong những khiếm khuyết khó chữa trên da). Cuối cùng, kem chống nắng còn ngăn chặn cả sự lão hóa mà ánh nắng mặt trời có thể gây ra cho da bạn nữa.

4.Kem dưỡng da

Tùy theo ý bạn muốn mà kem dưỡng da của bạn thiên về phần dưỡng trắng, trị mụn hay chống lão hóa, hoặc chữa tàn nhan. Dù là loại nào mà bạn cần lựa chọn cho phù hợp.

Mọi thông tin đều được bắn cá online cung cấp dựa trên khoa học.