Học phí du học Nhật và cách chứng minh tài chính

Cách giải quyết việc chứng minh tài chính để đáp ứng học phí du học Nhật Bản

Với những bạn trẻ đã, đang và sẽ có ý định đi du học, thì chứng minh tài chính là một cụm từ vô cùng quen thuộc, là điều quan trọng cần phải làm trước khi có thể xin visa của nước đó. Du học Nhật Bản cũng tương tự như vậy, đã có nhiều bạn du học sinh vì không thể chứng minh được tài chính mà đã không thể thực hiện ước mơ học tập tại xứ sở hoa anh đào. Ngay bây giờ, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách giải quyết vấn đề chứng minh khả năng chi trả học phí du học Nhật này nhé.

Tại sao phải chứng minh tài chính?

Với những bạn du học sinh đi theo diện du học tự túc, điều mà nước Nhật quan tâm hàng đầu chính là liệu mục đích chính của bạn khi đến đây có phải học hay không. Để đảm bảo được điều đó, họ cần bạn phải chứng minh được bạn và gia đình hoàn toàn có đủ khả năng lo liệu học phí du học Nhật của bạn trong thời gian ở Nhật. Làm sao để chứng minh tài chính? Chính là thông qua số tiền trong sổ tiết kiệm hoặc thông qua thu nhập của gia đình bạn.

Một số cách giải quyết khi chứng minh tài chính

Với những gia đình khá giả, có đủ khả năng tài chính để lo học phí du học Nhật cho các bạn du học sinh trong thời gian đi học, việc chứng minh tài chính rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, với những bạn có gia cảnh khó khăn hơn, thì việc chứng minh tài chính sẽ khó khăn hơn một chút. Nhiều bạn trong hoàn cảnh này đã lựa chọn giải pháp vay vốn ngân hàng, tuy nhiên, đây lại không phải một cách hay khi người Nhật khá e ngại khi bạn phải vay tiền để đi học, Cách đơn giản nhất chính là chứng minh thông qua sổ tiết kiệm, với số tiền trong tài khoản đạt yêu cầu của bên nước sở tại.

Tuy nhiên, khi đã có sổ tiết kiệm trong tay, điều tiếp theo bạn phải làm là giải trình về thu nhập gia đình, rằng tại sao gia đình bạn lại có được khoản tiết kiệm này, đây là điều mà bên phía chính phủ Nhật Bản rất quan tâm. Từ khoản tiền trong tài khoản, hãy tính toán thật cẩn thận và đưa ra những con số chi tiết nhất để giải trình thật hợp lý cho nó. Càng chi tiết, thì mức độ chân thực của giấy tờ càng lớn, và tỉ lệ đỗ visa Nhật Bản của bạn sẽ rất cao nếu như có thể chứng minh thật chi tiết tài chính của mình.

Có thể nói, chứng minh tài chính là một trong những vấn đề khó khăn nhất với nhiều du học sinh Nhật Bản cũng như nhiều nước khác. Tuy nhiên, hãy chú ý và giải quyết vấn đề này thật hoàn hảo để có thể thực hiện ước mơ du học Nhật của mình bạn nhé.