DINH DƯỠNG CHO TRẺ SƠ SINH 1 TUẦN TUỔI

DINH DƯỠNG CHO TRẺ SƠ SINH 1 TUẦN TUỔI.Bé 1 tuần tuổi vẫn đang học khiến quen với cuộc sống độc lập bên cạnh bụng mẹ. Cần mang thời kì để bé thân thuộc mang tất cả toàn bộ thứ. Bé sẽ phải mất vài tuần để thành thục trong các kĩ năng hít thở, bú mẹ, tiêu hóa, điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và giao tế với mẹ.

Hoạt động thay tã cho bé là những cơ hội hoàn hảo để tương tác, xúc tiếp và “trò chuyện” và tạo cần sợi dây gắn kết sở hữu bé. Chính vì vậy, hãy khuyến khích người cha cùng tham gia cộng khiến cho việc này 1 phương pháp thường xuyên. Rồi anh ấy có thể nhận ra sẽ thực thụ thích thú khi làm cho việc này.

Bé 1 tuần tuổi vẫn dành rất nhiều thời gian để ngủ. Tuy nhiên, vào một số thời điểm trong ngày, bé sẽ tỉnh giấc và làm quen với thế giới xung quanh. Lúc này, bạn cần mua phương pháp chuyện trò hoặc hát cho bé. Bé cũng cực kỳ thích thú khi được nhìn vào khuôn mặt má hoặc các đồ vật có màu nhan sắc tươi sáng. Nhiều bé đặc trưng mẫn cảm với các vật dụng mới lạ bên cạnh duyệt thính giác và thị giác.

Hầu hết bé sơ sinh (khoảng 96%) được cho bú sữa má trong những tuần đầu sau sinh. Mẹ phải cho bé bú khoảng 8-12 lần/ ngày. Thời gian mỗi bữa ăn đổi thay tùy từng bé. Theo các hướng dẫn chung về lượng sữa nên thiết cho trẻ sơ sinh 1 tuần tuổi là 150ml sữa mỗi ngày trên mỗi kg cân nặng của bé.

Mẹ ko buộc phải chờ mong bé sẽ bú theo thói quen. Trên thực tiễn mẹ phải tậu hiểu các dấu hiệu bé đang đói để mang thể đáp ứng nhu cầu của con đúng lúc. Khi bé đói sẽ sở hữu những biểu hiện khóc, tậu vú mẹ, vẫy vùng khi được bế. Mẹ nhớ cho bé bú thường xuyên vì điều đó sẽ giúp má mang nhiều sữa hơn.

Bế ẵm trẻ đúng bí quyết là bí quyết trông nom trẻ lọt lòng dưới một tháng tuổi bạn cần buộc phải học tập. Trẻ chỉ dưới một tháng tuổi buộc phải da rất mỏng và xương trẻ siêu yếu, mềm, bạn nên bế trẻ cho đúng bí quyết để tránh tổn thương tới trẻ. Lúc ẵm phải đỡ trọn đầu trẻ vào lòng bàn tay, giữ và áp sát trẻ vào lòng, như thế trẻ nằm trọn trong vòng tay và lòng mẹ, trẻ sẽ cảm nhận được sự rét mướt tình thương người mẹ truyền qua.

Khi bế trẻ, bạn cần ấu yếm, vuốt ve và hôn bé nhẹ nhàng, mang các hành động này sẽ giúp bé cảm nhận tình thương người mẹ. Tuy trẻ chưa nhận thức được, nhưng bạn bắt buộc thường xuyên trò chuyện, hát cho trẻ nghe những bài con nít vui nhộn, đơn thuần nhất là bố mẹ với thể nhìn mặt con và cười, nhìn vào mắt con âu yếm khi thay đồ và bế ẵm con để giúp trẻ nhận thức rẻ hơn.

Nếu bé bú bình thì thời kì bú cũng sẽ không theo lịch trình. Bé có thể muốn được ăn khoảng 2 giờ/ lần. Mẹ buộc phải chia nhỏ cữ bú để bé sở hữu thể bú được nhiều và tiêu hóa phải chăng hơn.

Khi cho bé bú má nên kiểm tra xem con với bú được lượng sữa mẹ cần thiết không. Nếu má ko kiên cố có thể nhờ sự trợ giúp của chưng sĩ, có thể cần đánh thức bé lúc đang ngủ để cho ăn. Vuốt ve bé nhẹ nhàng là phương pháp rẻ nhất để gọi bé dậy.