Cách bảo quản ví da bò bền đẹp mà bạn nên biết

Ví da là một phụ kiện thời trang đắc lực cho phong cách thời trang của bạn, không chỉ đẹp mà còn khẳng định đẳng cấp của mình. Tuy nhiên, làm thế nào để bảo quản ví da luôn đẹp thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về cách bảo quản ví da đẹp.

Vệ sinh ví thường xuyên

Hầu như mọi người sử dụng ví mà không nghĩ đến việc làm sạch cho nó. Cách bảo quản ví da bò được sử dụng hàng ngày là phải được vệ sinh thì mới có thể bền đẹp được, đặc biệt là ví da. Chất liệu bằng da thật nếu không được “bảo dưỡng” thường xuyên thì sẽ khiến nó bị mất vẻ đẹp ban đầu, chưa kể có khi bạn dùng mà nó lại bị dính vết bẩn không mong muốn từ những hoạt động thường ngày.

Nên làm sạch ví da thường xuyên

Việc làm sạch một chiếc ví da chỉ đơn giản là cách thoa thêm một lớp kem bảo vệ và đánh bóng cho ví. Nó không làm mất quá nhiều thời gian của bạn mà lại có thể giữ chiếc ví da luôn giống như khi mới mua về và ngăn chặn các thiệt hại  trong tương lai.

Bỏ gì trong ví?

Chiếc ví với chức năng là đựng tiền mặt và những thứ quan trọng như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và một loạt các giầy tờ khác như mảnh giấy note, hóa đơn, danh thiếp, thẻ tích điểm. Nhưng chiếc ví nhỏ nhắn khiến bạn không thể nào nhét quá nhiều giấy tờ được. Bạn cần xem xét kỹ nên để những gì cần thiết cho ví của mình, với những giấy tờ hay thẻ không quan trọng thì không cần thiết lúc nào cũng để trong ví. Nếu nhét quá nhiều các loại thẻ không cần thiết thì ví của bạn sẽ ngày càng căng ra và phồng lên theo thời gian. Việc đó có thể làm hỏng các đường nối, khiến chúng bị nứt ra. Kết quả là chiếc ví rách ra từng mảnh.

Những lưu ý khi sử dụng để ví luôn đẹp

– Trong quá trình sử dụng bạn cần hạn chế làm ướt ví bởi nước sẽ khiến da dễ bị bong tróc và mục sau thời gian ngắn.

– Tránh để ví ở những nơi ẩm ướt như sàn nhà hoặc nơi có khả năng dễ bị dính nước. Nên có 1 chỗ để cất ví khi ở nhà không dùng đến.

– Khi không có nhu cầu trong thời gian dài thì bạn nên để chúng trong túi nilon, thêm vào đó 1 gói hút ẩm silica gel để tránh bị tấn công bởi những vi sinh vật.

– Vệ sinh ví chỉ khăn mềm thấm ít nước rồi lau và để khô tự nhiên tuyệt đối không được sử dụng những chất tẩy mạnh vì nó cũng không giúp được sạch hơn bao nhiêu mà lại khiến bề mặt da bị tổn hại.

– Thỉnh thoảng nên đánh bóng chiếc ví nam chính hãng bằng vải mềm hay xi đánh bóng chuyên dụng.

Nơi để ví

Đối với nữ giới thường bỏ ví ngay trong túi xách của họ, điều này sẽ giúp chiếc ví được bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài, nhưng lại bị tác động bởi những thứ đồ bên trong túi sách. Những chiếc chìa khóa, kính mắt, các đồ trang điểm nếu bị cọ sát vào ví có thể làm hỏng bề mặt da. Do đó, các bạn cần xem xét việc nên bỏ gì trong túi sách và vị trí để ví trong túi nhằm tránh việc cọ sát.

Đối với nam giới thì thường có thói quen bỏ ví ở túi quần đằng sau, việc này làm ví của bạn bị căng hơn. Để bảo quản ví da thì vị trí để thích hợp cho chiếc ví là túi quần trước của bạn.

Với những cách bảo quản ví da bò thật trong quá trình sử dụng ví như trên sẽ giúp ví của bạn luôn trông như mới và bền lâu. Vì vậy, bạn nên thực hiện để có thể giữ chiếc ví yêu thích của mình bên cạnh lâu dài hơn nhé.

> Tham khảo các mẫu ví đẹp hot trends năm nay đến từ Sowon để có thêm gợi ý chọn ví nữ cho mùa thu nhé!