Cơ chế stress gây nên bệnh loét dạ dày tá tràng – Hiểu để chữa trị đúng cách

Căng thẳng, cơ chế stress gây nên bệnh loét dạ dày tá tràng và đây cũng là một trong những nguyên nhân đang ngày càng phổ biến hiện nay.

Đây là một căn bệnh đã khá phổ biến hiện nay. Căn bệnh khiến cho cơ thể phải hứng chịu những cơn đau kéo dài. Tiếp nối là nếu như việc điều trị này không được dứt điểm, lâu dài sẽ khiến cho căn bệnh trở nên trầm trọng và biến thành ung thư dạ dày.

co-che-stress-gay-nen-benh-viem-loet-da-day-ta-trang-01

Cơ chế stress gây nên bệnh loét dạ dày tá tràng

cơ chế stress gây nên bệnh loét dạ dày tá tràng, bởi căng thẳng sẽ khiến cho dạ dày tiết nhiều axit hơn, axit dư làm cho bệnh dạ dày trở nên trầm trọng. Ngoài ra nữa căn bệnh này có thể do tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, giảm đau khi căng thẳng, nó khiến cho nồng độ bảo vệ niêm mạc dạ dày bị giảm và từ đó gây viêm loét dạ dày.

Thêm nữa là một chế độ ăn uống với quá nhiều gia vị cay nóng, chất béo nhiều dầu mỡ cũng khiến cho dạ dày của bạn gặp tác động. Hậu quả cũng không khác gì uống nhiều rượu bia, sử dụng thuốc lá hay ăn uống chưa khoa học…

Mặc dù vậy may mắn là việc điều trị căn bện này không quá khó, nếu như chúng ta xác định được nguyên nhân gây bệnh. Khi đó bạn sẽ được bác sỹ kê đơn cho các loại thuốc nhằm hạn chế đi chứng bệnh này.

>>> Xem thêm: Chua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Cách chữa trị cơ chế stress gây nên bệnh loét dạ dày tá tràng

Tuy nhiên thuốc tây y có một nhược điểm là nó chỉ làm giảm đi các triệu chứng chứ không thể chữa trị tận gốc. Hơn nữa việc sử dụng thuốc trong thời gian dài dễ khiến ảnh hưởng tới các cơ quan khác. Bởi vậy để chữa trị căn bệnh này, tốt nhất nên sử dụng các bài thuốc từ thiên nhiên.

Hơn nữa nếu như cơ chế stress gây nên bệnh loét dạ dày tá tràng thì tốt nhất là bạn nên có chế độ nghỉ ngơi, giảm căng thẳng , cũng là một phần hạn chế căn bệnh này phát triển mạnh hơn.

Bạn muốn chữa trị căn bệnh này một cách hiệu quả, hãy sử dụng nghệ. Từ xưa đến nay đối với các căn bệnh liên quan đến da dày thì nghệ vẫn được xem như một thần dược trong chữa trị. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng trong nghệ có curcumin có tác dụng hầu hết đến các bệnh mãn tính liên quan đến dạ dày.

Nhưng hơi chút nhược điểm là chất này hấp thụ qua đường tiêu hóa không được tốt, bởi độ hòa tan trong nước của nó kém. Bởi vậy nên muốn đạt được hiệu quả trong chữa bệnh thì hàng ngày mỗi người phải dùng tối thiếu 12g tinh bột nghệ, hoặc 5kg nghệ tươi.

Bạn có thể thấy rằng cơ chế stress gây nên bệnh loét dạ dày tá tràng, bởi vậy hình thành một thói quen nghỉ ngơi sau công việc, chính là các tốt nhất giúp bạn phòng chống căn bệnh này.

co-che-stress-gay-nen-benh-viem-loet-da-day-ta-trang-02

>>> Xem thêm: Curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần