Nhiều chị em thiếu hiểu biết về bệnh rối loạn kinh nguyệt

Dù ở độ tuổi nào thì phụ nữ cũng có thể bị rối loạn kinh nguyệt và khi phát hiện ra bệnh chị em nên điều trị ngay chứ đừng để lâu ngày vì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe của mọi người nhưng vấn đề này rất ít chị em để ý và tìm hiểu về bệnh.

  1. Rối loạn kinh nguyệt là gì?  Tại sao cần phải ưu tiên chữa căn bệnh này?  

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28 tới 33 ngày, còn nếu chu kỳ ngắn hơn 25 ngày và kéo dài hơn 33 ngày được xem là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Vậy cần khám để biết mình rối loạn kinh nguyệt hay không?  Nên khám tốt nhất là khi nào? Cần có những thay đổi gì để khắc phục rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng kinh nguyệt hoạt động không đều trong một chu kỳ đèn đỏ mỗi tháng và do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Bệnh rối loạn kinh nguyệt mặc dù không phải là một bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Vì vậy, chị em phụ nữ mắc chứng bệnh rối loạn kinh nguyệt không nên chủ quan bởi nó tác động gây khó khăn trong việc tính ngày rụng trứng ở nữ giới.

  1. Sự thiếu hiểu biết khi khám rối loạn kinh nguyệt?  

Có nhiều trường hợp khác khi đi khám bác sĩ vẫn chỉ định thuốc đặt phụ khoa để điều trị rối loạn kinh nguyệt vì chứng viêm nào đó. Mặc dù vậy chị em cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng bởi trong chu kỳ kinh nguyệt, niêm mạc tử cung tắc nghẽn cũng với máu kinh trong âm đạo sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển, nếu trường hợp này bạn sử dụng thuốc đặt âm đạo – bạn không nên sử dụng bởi sẽ càng khiến tử cung dễ viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Thuốc giảm cân cũng nằm trong danh sách không nên dùng bởi trong thành phần của thuốc giản cân có tác dụng gây ức chế sự thèm ăn khiến cơ thể mệt mỏi, lo âu và tạo thêm điều kiện cho kinh nguyệt rối loạn nhiều hơn, thâm chí có thể gây vô kinh kéo dài.

Hãy biết bảo vệ sức khỏe của bản thân mình bằng cách điều chỉnh giúp kinh nguyệt trở lại hoạt động ổn định bằng những mẹo đơn giản như điều chỉnh thói quen ăn uống, ăn đủ chất dinh dưỡng và tập thể thao thường xuyên, tạo môi trường sống lành mạnh để tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái. Tránh xa những áp lực, những chất kích thích gây hại cho cơ thể, tránh lao động quá nặng nhọc và tự ý sử dụng những loại thuốc tránh thai nguy hiểm cũng một phần điều chỉnh được chu kỳ kinh nguyệt không rơi vào trạng thái bị rối loạn liên miên.

Hãy là người thông minh khi biết cách phòng và chữa căn bệnh này bạn nhé!

Tìm hiểu thêm về bệnh: