Kiến thức lý thuyết ngành tóc về kỹ thuật uốn tóc

Uốn tóc là một kỹ thuật khó trong ngành tóc đòi hỏi các bạn học viên cần nắm vững kiến thức lý thuyết trước khi áp dụng thực hành. Vậy kiến thức uốn tóc quan trọng những phần nào? Hãy cùng tham khảo kiến thức lý thuyết dưới đây.

Đầu tiên mọi người nên biết về khái niệm cơ bản về uốn tóc bền nếp

Uốn tóc bền nếp là thao tác thực hiện trên tóc để giúp tóc xoăn, cuộn nhân tạo bền trong vòng 4 – 8 tháng và không bị biến dạng theo kiểu khác do các tác nhân bên ngoài gây nên. Các tác nhân bên ngoài ở đây là ánh sáng, độ ẩm, mưa và chịu được các tác động từ bên ngoài như gội đầu, chải đầu, sấy tóc.

> Nếu bạn có nhu cầu tìm trường dạy nghề cắt tóc có thể tìm đến học viện tóc OneStar

Kiến thức cần biết trong quá trình uốn tóc

Để tóc uốn được đẹp, xoăn và bền thì người thợ làm tóc cần có 2 tác động đến tóc đó là:

+ Tác động vật lý: Cách bạn uốn tóc

+ Tác động hóa học: Sử dụng thuốc uốn tóc hoặc các loại thuốc khác trong quá trình uốn

Tác động vật lý nghĩa là: Khi bạn uốn tóc cần chú ý không để tóc bị uốn quá căng, quá chặt nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố tóc ôm sát lô uốn tóc để tóc có thể ngấm được thuốc uốn như vậy tóc sẽ có độ giãn nở thành nếp theo cây uốn một cách tự nhiên nhất.

Tác động hóa học:

Tác dụng hóa học thì chúng ta chia thành 2 Lần:

+ Lần 1 (Thuốc uốn): Có thể các bạn không biết tóc của chúng ta được bao bọc bởi 1 lớp liên kết hóa học bởi hydro và lưu huỳnh khi bôi thuốc uốn vào tóc thì 2 liên kết này sẽ bị cắt đứt tạm thời để thuốc uốn tóc thấm sâu vào bên trong để thay đổi cấu tạo của tóc thành dạng mới.

Chất Protein của lớp sừng gồm có axitamin nằm cạnh nhau như là mắt xích một trong các axit amin có thể tạo thành 1 cầu nối giữa 2 dãy protein.

Khi các bạn uốn tóc thì sử dụng thêm nước và thêm chất thio có tác dụng làm gãy 1 phần cầu nối của Dissunfur điều này sẽ phá bỏ cấu trúc protein cũ và làm xê xích trong khoảng cách nhỏ để chuyển sang vị trí khác và tạo thành 1 dãy cấu trúc protein khác sau khi uốn.

+ Lần 2 (thuốc đóng): Với tác động của Oxy thì cầu nối Dissunfur được thiết lập lại khi có phản ứng này khi tóc đang ở dạng mới thì nó sẽ đóng lại và giữ nguyên cấu trúc tóc dạng mới này. Nhờ tác động của thuốc dập này mà tóc sau khi uốn được giữ nguyên ở dạng mới và trở thành cấu trúc protein mới.

Khảo sát tính trạng tóc của khách hàng

Người thợ uốn tóc giỏi là người biết được tình trạng tóc của khách hàng mà mình sắp thực hiện uốn tóc để có thể tư vấn cho khách hàng kiểu tóc, loại thuốc uốn thích hợp sử dụng cho tóc. Nếu như chất tóc của khách hàng không tốt thì có thể tư vấn khách hàng không nên uốn tóc mà sử dụng phương pháp làm tóc khác hoặc phục hồi lại tóc xong mới uốn.

Khi khảo sát tình trạn tóc của khách hàng các bạn nên chú ý khảo sát các điểm sau:

  1. Tình trạng da đầu của khách hàng phần này các bạn cần xem kỹ xem da đầu của khách hàng có bị tổn thương hay không. Tổn thương ở đây là có bị trầy xước gì không.
  2. Khảo sát về tình trạng của tóc: Khảo sát tình trạng của tóc về tình trạng hút ẩm, chất lượng tóc có bị hư không, kết cấu của tóc, tính đàn hồi

Tiếp đến sẽ là uốn tóc cho khách hàng nếu như các phần khác của tóc đã ổn hết.

Giới thiệu các bạn: