Chọn xe đạp tập đi cho trẻ thế nào là tốt nhất?

3 Nguyên tắc chọn xe đạp tập đi cho trẻ tốt nhất

Xe đạp được coi là thiết bị an toàn cho sức khỏe của bé khi vừa hỗ trợ trẻ tập đi lại vừa rèn luyện sức khỏe, thể chất tốt nhất cho trẻ hiện nay. Tuy nhiên các ông bố và bà mẹ cũng cần lưu ý khi chọn xe đạp tập đi cho bé ngoài chất lượng sản phẩm thì cũng cần chú ý chọn dòng xe theo độ tuổi trẻ để đảm bảo trẻ có thể sử dụng hữu ích hơn. Dưới đây là 3 lời khuyên hữu ích khi bạn chọn mua xe đạp cho trẻ mà ông bố bà mẹ nên tham khảo:

Cho trẻ chạy thử xe đạp tập đi

Nhiều ông bố bà mẹ vì bận rộn, không có nhiều thời gian lựa chọn kỹ xe đạp tập đi cho trẻ, chỉ bằng quan sát bằng mắt thường, đánh giá sản phẩm và chọn xe. Tất nhiên việc chọn xe chất lượng tốt, với nguồn gốc rõ ràng, thiết kế đẹp mắt là điều tốt tuy nhiên nếu không mang tính ứng dụng thực tiễn cho trẻ có thể dùng được thì đó cũng chưa phải là lựa chọn tốt cho bé nhà bạn.

Kết quả hình ảnh cho xe đạp tập đi cho trẻ

Việc lựa chọn chiếc xe đạp tập đi quá nhỏ hoặc quá lớn với trẻ sẽ có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường cho trẻ. Đơn giản nếu xe có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ khiến trẻ khó mà ngồi, bàn chân quá dài, khiến trẻ phải co người, cong chân để đạp, sẽ ảnh hưởng tới định hướng hình dáng của trẻ sau này.

Với những xe có kích thước quá cao thì trẻ không với tới chân, mà lần đầu trẻ tập đi đôi khi còn khiến trẻ bị ngã, bị thương gây ra tâm lý hoảng sợ và trẻ không muốn đi xe đạp. Việc ép trẻ đi một chiếc xe không vừa với kích thước cơ thể khiến cho trẻ phải gồng mình lên để đi từ đó chỉ khiến trẻ thêm mệt mỏi, cơ thể đau nhức sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt tới hệ xương khớp mà trẻ đang trong thời kỳ phát triển , đôi khi còn để lại dị tật sau này.

Vì thế khi đi chọn xe đạp cho bé, bạn nên cho trẻ đi thử để trẻ cảm nhận, nếu trẻ thích, thoải mái, thích thú với chiếc xe thì bạn mới nên chọn mua cho trẻ. Việc của ba mẹ thì nên chọn mua địa chỉ bán xe chất lượng, chính hãng, có bảo hành dài lâu để đảm bảo mang đến xe chất lượng nhất cho trẻ.

Hỏi ý kiến của trẻ

 Việc tặng trẻ quà xe đạp tập đi, xe lắc là điều cần thiết rất tốt cho sức khỏe của trẻ, tuy nhiên nếu bạn muốn tốt nhất cho trẻ thì nên hỏi ý kiến của các em trước để chắc chắn rằng các em thích thì hãy mua. Rất nhiều trẻ lại thích những món quà khác như bút màu, chì vẽ…Nếu bạn mua mà trẻ không dùng tới thì thật là lãng phí món quà. VÌ thế hãy cân nhắc hỏi trẻ về sở thích của các em, bởi chính các em mới là người gắn bó với chúng lâu dài nhất, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ về vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho xe đạp tập đi cho trẻ

Khi trẻ đã đồng ý mua thì bạn nên dẫn trẻ đi theo, cho bé lựa chọn kiểu xe mà bé thích và cho bé dùng thử để biết rằng sản phẩm đó có phù hợp cho trẻ hay không.

Việc chọn xe đạp tập đi thì các ông bố bà mẹ nên kiểm tra các chi tiết như bánh xe, độ ma sát, các thông số về kỹ thuật, tay lái, ghi đông, cả lớp sơn bên trên xe để kiểm tra được chi tiết. Hoặc các bà mẹ có thể hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm trước để lựa chọn thiết bị tốt nhất về cho gia đình của mình cũng như mang đến trải nghiệm tốt nhất cho trẻ sau này.