Các phương pháp làm răng giả cho người già TỐT nhất hiện nay

Người già thường có sức khoẻ răng miệng yếu hơn hẳn hơn so với lớp trẻ. Do sức khoẻ suy yếu, thiếu canxi, sức đề kháng kém, những bộ phận trong cơ thể đang dần bắt đầu lão hoá dần trong đó có răng nên làm răng giả cho người già thực sự rất cần thiết để tránh những ảnh hưởng tiêu cực cho cơ thể.

Làm răng giả cho người già có bao nhiêu cách

1. Vì sao nên làm răng giả cho người già ?

– Suy giảm chức năng ăn nhai dẫn đến khi ăn không còn nguyên vẹn, ăn mất ngon. Từ đó thiếu các dưỡng chất cần thiết làm cơ thể suy yếu dần và dễ mắc các bệnh đường ruột.

– Mất răng ở người già cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh lý răng miệng như viêm chân răng, viêm nướu, nha chu.

– Khi bị mất răng gây nên tình trạng tiêu xương hàm từ đó gây nên biến dạng lão hoá má hóp ở người già.

2. Top 2 phương pháp làm răng giả cho người già

Làm răng giả cho người già phục hình chức năng ăn nhai

– Làm răng giả tháo lắp

Làm răng tháo lắp giúp cho bệnh nhân có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn nhai cũng như vệ sinh làm sạch sau mỗi bữa ăn. Do đó, chất liệu loại hàm này thường được làm chủ yếu bằng nhựa nha khoa, có độ cứng và dẻo vừa phải.

Thời gian để thực hiện 1 ca làm răng tháo lắp thường kéo dài khoảng 2 tuần hoặc ngắn hơn phụ thuộc vào từng địa chỉ nha khoa. Nếu bệnh nhân có sự chuẩn bị tốt, lịch hẹn thời gian sẽ được rút ngắn. Làm răng giả tháo tháo được áp dụng cho tất cả mọi trường hợp, không phân biệt tuổi tác.

Mức chi phí cũng khá linh động, thông thường mỗi địa chỉ khác nhau thường sẽ áp dụng mỗi mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, mức giá cho hàm răng giả thường không vượt quá 5 triệu đồng.

Điểm hạn chế lớn nhất đối với hàm tháo lắp là hơi bất tiện do phải tháo lắp thường xuyên, và người bệnh phải mất khá nhiều thời gian để thích nghi. Hơn nữa, loại hàm này thường bị nong rộng chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

– Hàm giả cố định

Để cho hàm được cố định phải cần đến các trụ implant. Trụ này được cắm trực tiếp vào xương hàm và giúp bám vít được hàm giả bên trên. Với 1 hàm cố đinh cần tối thiết nhất khoảng 4 implant. Hàm giả sẽ được cố định vào hàm có độ bền tương tự như hàm răng thật. Với người già, vẫn có thể thực hiện được phương pháp này vì công nghệ hiện đại đã được tối ưu rất nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều.

Với hàm cố định bệnh nhân sẽ không phải bị nong rộng nướu như hàm tháo lắp. Tuy nhiên, chi phí phương pháp này sẽ cao hơn thông thường khoảng 10 triệu đồng. Loại tốt nhất có thể lên tới 30 triệu đồng nhưng hiệu quả mang lại bạn có thể duy trì suốt đời. Công nghệ trồng răng impalnt cho người già đảm bảo khả năng ăn nhai tốt và hạn chế các tình huống khó chịu có thể xảy ra.

Xem thêm: Trồng răng implant ở đâu tốt