Thực đơn ăn uống cần thiết dành cho bé trong giai đoạn 1 tuổi

Chế độ ăn cho bé trong khoảng 1 tuổi rất phức tạp nếu bạn không biết cách lựa chọn các thực đơn chuẩn. Sẽ làm cho bé nhà bạn không thể có đủ chất dinh dưỡng để phát triển được.

Chế độ ăn uống cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ 1 tuổi

Tiêu chuẩn chính xác giúp cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ trong một ngày thì các bậc cha mẹ cần thực hiện đúng quy trình ăn uống dành cho trẻ như sau:

Trong 3 bữa ăn chính trẻ có thể ăn các món như: cháo hoặc súp. Nhưng trong thành phần cháo hoặc súp đảm bảo phải có các nhóm chất thiết yếu gồm: chất bột (gạo, đỗ…), chất đạm ăn cả cái (thịt, cá, trứng, tôm, cua…), chất béo (dầu ăn, mỡ động vật), vitamin và chất khoáng (các loại rau xanh, hoa quả)…..

Hoa quả chín hoặc nước hoa quả sau mỗi bữa ăn theo nhu cầu của bé.

Lưu ý dành cho các bậc phụ huynh: Trong mỗi bữa ăn trẻ phải được cung cấp đầy đủ chất béo. Bởi chất béo có tác dụng giúp hấp thụ tốt các vitamin A, D ,E, K rất tốt vì các vitamin tan trong dầu.

Trong giai đoạn này này nguồn cung cấp năng lượng từ sữa dành cho trẻ vẫn rất quan trọng. Mỗi ngày bạn nên cung cấp cho trẻ khoảng 600-800ml sữa (trong đó bao gồm có thể có sữa mẹ, sữa ngoài, sữa tươi, sữa chua, phô mai…).

Thực đơn hàng ngày cho trẻ 1 tuổi giàu dinh dưỡng hợp lý nhất phần 1

Ngoài ra thực đơn tiêu chuẩn dành cho trẻ trong thời gian này là: 100-150g gạo, 100-120g chất đạm (thịt, cá, tôm… và 3-4 quả trứng mỗi tuần), 50-100g rau xanh, 30-40g dầu ăn hoặc mỡ.

Thực đơn ăn uống hàng ngày dành cho trẻ 1 tuổi.

Nếu bạn vẫn đang chưa biết cách cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ thì có thể tham khảo bảng thực đơn ăn uống dành cho trẻ trong giai đoạn 1 – 2 tuổi. Giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ phát triển khỏe mạnh toàn diện nhất.

Lưu ý: Bảng tính toán này là dựa vào thực tế nhu cầu dinh dưỡng tối thiểu dành cho trẻ trong 1 ngày rồi nhé. Muốn trẻ phát triển đầy đủ thể chất thì các bậc cha mẹ nên thực hiện nhé.

Thực đơn hàng ngày cho trẻ 1 tuổi giàu dinh dưỡng hợp lý nhất phần 2

Phải nói là quá trình nuôi dạy trẻ đã phức tạp rồi, chế độ ăn uống còn phức tạp hơn chính vì thế hãy chăm lo cho trẻ 1 cách cẩn thận nhé. Nhất là chế độ ăn uống hàng ngày.