Xin hỏi 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không ?

Hỏi:

Chào bác sĩ!

Cháu năm nay 15 tuổi, nhưng cháu chưa thấy dương vật của em to lên và bao quy đầu chưa lột được ra, ngoài ra cháu vẫn thấy mình có tất cả các dấu hiệu của tuổi dậy thì. Bác sĩ cho cháu hỏi là 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có phải đi cắt bớt phần da quy đầu không ? Nó có ảnh hưởng gì về sau không ạ?

Cháu xin cảm ơn bác sĩ!

(N.T. Long- Đông Anh- HN)

Trả lời:

Chào Cháu! Thắc mắc của cháu được các bác sĩ chuyên khoa giải đáp như sau:

Khi đã trên 4 tuổi mà các bé trai chưa lột được bao quy đầu thì cần phải can thiệp sớm bằng thủ thuật cắt bao quy đầu để tránh những ảnh hưởng, rắc rối do hẹp dài bao quy đầu gây ra. Vì vậy, với trường hợp của cháu 15 tuổi chưa lột bao quy đầu như thế không thể coi là bình thường được.

Xin hỏi 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không 1

Xin hỏi 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không ?

Trong trường hợp này của cháu, do cháu không miêu cả cụ thể nên chúng tôi chưa thể kết luận là cháu bị dài, hay hẹp bao quy đầu. Nếu dương vật của cháu khi cương cứng mà bao quy đầu không lột được lên phía trên khấc dương vật, phải dùng tay kéo lên thì được gọi là dài bao quy đầu. Còn nếu bị hẹp bao quy đầu thì cháu sẽ không thể lộn được hoặc lộn ra được thì sẽ bị đau (đặc biệt là lúc cương cứng).

Xin hỏi 15 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không 2

15 tuổi chưa lột bao quy đầu thì đó là dấu hiệu bệnh lý nam khoa

Do đó, cháu nên lưu ý vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ thường xuyên, cháu cũng cần tụt bao quy đầu lên để làm vệ sinh vùng quy đầu và rãnh quy đầu, tránh để nước tiểu ứ đọng, hay những cặn bã tích tụ tại đây. Nếu không cháu có thể sẽ phải đối mặt với cơ viêm nhiễm, thậm chí là ung thư dương vật, ngoài ra cháu nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được cắt bao quy đầu.

Cháu nên lưu ý rằng, những tác động, ảnh hưởng của tình trạng hẹp, dài bao quy đầu có thể gây nên là không hề nhỏ. Dài, hẹp bao quy đầu còn ảnh hưởng tới khả năng cương cứng của dương vật, dễ gây nên viêm nhiễm (viêm bao quy đầu, quy đầu) thậm chí có thể gây viêm nhiễm ngược dòng lên ống dẫn tinh, tinh hoàn, mào tinh hoàn… Từ đó nó sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới nếu không sớm được hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả.