6 thói quen uống chè xanh không tốt cho sức khỏe

Như các bạn đã biết thì chè thái nguyên là một loại nước uống tự nhiên có nhiều hợp chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Đã có rất nhiều các nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước và ngoài nước nghiên cứu về chè xanh và đã kết luận điều này. Tuy nhiên, uống chè xanh như thế nào cho tốt với sức khỏe thì không phải ai cũng biết đến. Dưới đây chúng tôi xin chỉ ra cho các bạn 6 thói quen uống chè xanh không tốt cho sức khỏe của con người. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn hơn.

6 thói quen uống chè xanh không tốt cho sức khỏe

6 thói quen uống chè xanh không tốt cho sức khỏe 1

Uống nước chè xanh quá nóng

Khi uống nước chè xanh quá nóng trên 60 độ C thì sẽ gây ra những tổn thương cho vách trong của dạ dày, kéo dài thói quen này sẽ dẫn tới hiện tượng viêm loét dạ dày vô cùng nguy hiểm. Nhiệt độ lý tưởng để uống nước chè xanh thái nguyên đó là từ 45- 50 độ C là hợp lý và an toàn nhất.

Uống nước chè thái nguyên khi đói

Khi đói mà uống nước chè thái nguyên thì các hợp chất có trong lá chè thái nguyên sẽ làm kích thích dạ dày tiết ra các dịch chua, làm mất đi cảm giác ăn ngon miệng, khiến cho quá trình hấp thụ thức ăn kém đi. Hơn nữa, khi mà dạ dày trống rỗng nếu uống nước chè xanh thì vị chát trong chè đi và vào trong tạng phế, làm lạnh tì, vị, bạn sẽ cảm thấy nôn nao, cồn cào ở trong người đây gọi là hiện tượng say chè.

6 thói quen uống chè xanh không tốt cho sức khỏe 2

Uống nước chè xanh ngay sau khi ăn

Uống nước chè xanh ngay sau khi ăn không tốt cho sức khỏe của con người. Bởi vì hàm lượng tanin có trong chè xanh sẽ kết hợp với chất sắt, protein trong thức ăn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể. Vì thế sau khi ăn xong khoảng 15-20 phút các bạn hãy nên uống nước chè xanh.

Uống nước chè xanh vào buổi tối trước khi đi ngủ

Trong chè xanh có hàm lượng cafein khá cao, khi uống vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ gây ra những kích thích cho hệ thống thần kinh hưng phấn, dẫn tới việc mất ngủ. Vì thế các nhà nghiên cứu đã khuyên trước khi đi ngủ không nên uống nước chè xanh, hoặc phải uống trước 1-2h trước khi đi ngủ thì sẽ tốt hơn.

Uống nước chè tái nguyên để qua đêm

Khi nước chè xanh để qua đêm thường bị xỉn màu, các thành phần dinh dưỡng, vitamin B, C có trong nước chè xanh thái nguyên sẽ bị phân hủy hết. Vì thế khi uống nước chè qua đêm sẽ không hấp thụ được các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể, ngược lại còn dẫn tới nhiều nguy hại cho sức khỏe hơn.

Sử dụng nước chè xanh để uống thuốc

Đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe và quá trình đièu trị bệnh của con người, bởi các hợp chất trong thuốc sẽ kết hợp và phản ứng với các hợp chất có trong chè thái nguyên sẽ làm giảm những tác dụng của thuốc, làm giảm khả năng hấp thụ từ đó bệnh sẽ lâu khỏi hơn.

=> Địa chỉ bán chè thái nguyên ở Hà Nội

=> Giá chè thái nguyên

Trên đây là một số những thói quen uống chè xanh không tốt cho sức khỏe của con người mọi người nên tránh. Chè thái nguyên rất tốt cho sức khỏe của con người nhưng uống phải đúng cách, đúng thời điểm, đúng liều lượng thì mới phát huy được hết công dụng của chè xanh. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho mọi người.