Thực đơn dinh dưỡng cho bé khi bước tiết trời mới bước vào thu?

Tiết trời ngày thu thay đổi thất thường có thể khiến vi khuẩn có hại dễ dàng tấn công sức khỏe của bé. Vì vậy ngoài việc cho con mặc đồ đủ ấm,các bậc cha mẹ cần một chế độ ăn hợp lý khoa học,đầy đủ dinh dưỡng để tăng tăng sức đề kháng cho bé trong mùa thu này.Vậy những thực phẩm đó bao gồm những gì?

1. Rau xanh sẫm màu

Rau xanh là nguyên liệu không chỉ tốt đối với sức khỏe của người lớn mà luôn phù hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt l;à trẻ nhỏ.Vì vậy các bậc cha mẹ nên cho con ăn nhiều các loại rau đặc biệt các loại rau có màu xanh thẫm và màu vàng cam vì trong đó có nhiều chất carotein cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bé.

Thực đơn dinh dưỡng cho bé khi bước tiết trời mới bước vào thu?

Thực đơn dinh dưỡng cho bé khi bước tiết trời mới bước vào thu?

Ngoài ra, cha mẹ có thể cho con ăn thêm nhiều các loại rau củ quả khác như súp lơ, rau chân vịt, măng tây, ngồng cải hay cải xanh… để giúp trẻ tăng khả năng miễn dịch khiến trẻ luôn khỏe mạnh.

 

2. Sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm có chứa khá nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Trong sữa chua có nhiều khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, khi trẻ sử dụng sữa chua giúp thúc đẩy cảm giác thèm ăn, tăng cường chức năng tiêu hóa, có hiệu quả ức chế sự phát triển của các vi khuẩn trong đường ruột.

3. Các sản phẩm từ đậu

Các sản phẩm từ đậu như đậu xanh,đậu nành,đậu đỏ….có nhiều chất xơ và các oligosaccharides rất có ích cho sức khỏe đặc biệt là rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Ngoài ra, khi sử dụng đậu nành giúp bé cải thiện sức đề kháng cũng như giảm thiểu không ít bệnh như mỡ gan, bệnh tim, cao huyết áp, cholesterol…

Ngoài ra cha mẹ cho trẻ sử dụng thêm men vi sinh chứa lợi khuẩn Prebiotics và Probiotics giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động bình thường giúp trẻ tăng cường hấp thu dưỡng chất, còn giúp ức chế vi sinh vật có hại trong đường ruột của trẻ, tăng cảm giác thèm ăn ở trẻ.

Nguồn: http://xedapchobe.net