Nâng điểm IELTS lên 5.5 như nào cho các bạn đang ở mức 4.0

Nâng điểm IELTS lên 5.5 như nào cho các bạn đang ở mức 4.0

Rất nhiều bạn có trình độ IELTS đang ở ngưỡng 4.0 và có nhu cầu nâng điểm IELTS lên 5.5 thì có thể tham khảo cách mình đưa ra. Khi khởi đầu việc học IELTS ở đâu tốt bạn thường cảm thấy rất khó nghe và làm bài thì bạn vẫn dựa chủ yếu vào trực giác là chính.

Trong các bài reading các bạn cũng hầy như chưa phân biệt, hiểu rõ những gì mình vừa làm. Hiện tại khi trình độ đã ở mức 4.0 thì bạn cũng đã cải thiện được tương đối nhiều đối với phần nghe và bài reading, những phần khác của bạn cũng cải thiện tương đối.

Những mẹo nhỏ giúp cải thiện kĩ năng speaking

Bạn có thể tập trung ôn luyện cho kĩ năng speaking ngay khi mà các kĩ năng khác như từ mới, ngữ pháp, ngữ âm của bạn tương đối ổn. Hãy sử dụng những tình huống hàng ngày mình thường xuyên gặp để tạo thành các cuộc hội thoại dựa vào những quyển sách về giao tiếp. Bạn nên bắt đầu với những câu đơn nhằm diễn đạt các tình huống quen thuộc vẫn thường xảy ra hàng ngày, trong những câu đấy nhớ  sử dụng cấu trúc ngữ pháp, từ vựng bạn học được.

Khi đã quen thuộc với kiểu hội thoại này thì bạn sẽ dần dần chuyển sang speaking IELTS. Những quyển sách chuyên về speaking như Speaking Strategy for Ielts, cuốn High – Scroring Formulas for Every IELTS questions là những tựa sách phù hợp với trình độ speaking lúc này của bạn.

Khi phát âm tiếng Anh bạn cần ghi nhớ nói chậm rãi, từ tốn. Mới bắt đầu tuyệt đối nghiêm cấm việc nói nhanh vì bạn rất dễ mắc nhiều lỗi về từ vựng hay ngữ pháp hoặc phát âm không chuẩn dẫn đến việc người nghe không hiểu. Cố gắng nói to, rõ ràng. Dịch word by word từ Việt sang Anh cũng là 1 vấn đề bạn cần tuyệt đối tránh. Khi luyện tập phát âm thì từ nào không biết thì bạn hãy lập tức tra trong từ điển.

1 số lời khuyên hữu ích dành cho bạn

Luyện kỹ năng nghe bằng các bản tin trên BBC, CNN hay các bộ phim, các bài hát bằng tiếng Anh.

Khi đi chơi cùng bạn bè cố gắng chọn người cũng đang muốn luyện phát âm để có thể luyện tập cùng nhau, cách này cực hiệu quả.

Đặt ra những mốc cụ thể cho lộ trình IELTS và viết review thuyed academy thật nhiều. Khi hoàn thành 1 mốc nhất định hãy thưởng cho mình 1 món quà nhẹ nhàng như 1 ngày nghỉ, 1 buổi xem phim hay 1 bữa ăn ngon, đừng quá áp lực khi học.

Nếu có điều kiện và khả năng bạn có thể chọn 1 khóa học như là những khóa học IELTS ở trung tâm Anh ngữ Thuyed, việc này sẽ cải thiện trình độ của bạn trong thời gian ngắn hơn nhiều.

Theo Pre IELTS