Nấu cháo bằng nước xương không giúp trẻ tăng chiều cao

Nhiều bố mẹ vẫn suy nghĩ rằng nước xương hầm có chứa nhiều canxi sẽ giúp con tăng trưởng chiều cao và xương chắc khỏe, nhiều bậc cha mẹ còn ninh cả xương ống cho con. Lối suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm khiến các trẻ dù được ăn nhiều nước xương nhưng vẫn còi và không cao được lên.

Trong nước xương có canxi nhưng là rất ít không đủ cung cấp cho trẻ, mẹ ninh xương rất tốn thời gian nhưng canxi vẫn ở trong xương mà không hòa vào nước. Hơn nữa canxi trong nước xương tồn tại ở dạng vô cơ nên trẻ rất khó hấp thụ.

dinh-duong-cho-be

Nấu cháo bằng nước xương không giúp trẻ tăng chiều cao

Các bé thích ăn vị ngọt của xương, nên mẹ có thể mua những khúc xương ít mỡ như xương gà hay xương bánh chè. Không nên mua xương ống bởi xương đó rất nhiều mỡ rất khó hấp thụ gây ra tình trạng béo phì cho trẻ. Mẹ nên cho một ít thịt băm để bát cháo được đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé nhé.

Để thay đổi khẩu vị bé mẹ có thể nấu hải sản cho bé ăn, nhưng không nên lạm dụng quá mà bữa nào cũng nấu cháo hải sản cho trẻ. Một tuần nên ăn 2-3 bữa hải sản thôi, ăn vừa đủ và không nên bắt ép trẻ ăn nhiều. Các hải sản như sò, cua có tính mát nên khi bé bị vấn đề về tiêu hóa mẹ đừng cho con ăn món này. Hoặc có thể nấu cháo tôm cho bé, canxi tập trung nhiều ở thịt tôm chứ không phải ở vỏ tôm đâu nhé, nên các mẹ đừng cho trẻ ăn vỏ tôm tránh trường hợp bị hóc, nghẹn.

dinh-duong-cho-be

Nấu cháo bằng nước xương không giúp trẻ tăng chiều cao

Mẹ nên bổ sung canxi cho trẻ vào mùa hè và xuân bởi thời điểm này có nắng cung cấp vitamin D giúp hấp thụ canxi vào cơ thể giúp trẻ nhan tăng chiều cao và khỏe mạnh. Các mùa khác cũng cần bổ sung canxi nhé.

Bổ sung các vi chất như magie, kẽm, sắt… để giúp xương chắc khỏe nhé.