Ác mộng

Điều tốt nhất bạn có thể làm nếu con của bạn có một cơn ác mộng là an ủi họ. Sau hầu hết các cơn ác mộng, con của bạn sẽ được trấn an bằng một vài phút thoải mái.

hoải mái cho con bạn

Điều tốt nhất bạn có thể làm nếu con của bạn có một cơn ác mộng là để an ủi họ. Nói chuyện với họ một cách im lặng và ôm nhau. Sau hầu hết các cơn ác mộng, con của bạn sẽ được trấn an bằng một vài phút thoải mái. Ở lại với họ trong phòng của họ. Cho họ biết rằng bạn đang ở gần và sẽ đảm bảo rằng họ đang an toàn và an toàn. Hầu hết trẻ em vẫn mệt mỏi sau một cơn ác mộng và sẽ sẵn sàng để ngủ lại. Tránh những hình ảnh đáng sợ hoặc overstimulating, đặc biệt là ngay trước khi đi ngủ (ví dụ như những câu chuyện đáng sợ, phim và chương trình truyền hình).

Cho con của bạn một đối tượng an toàn

Có một vật thể an toàn như một đồ chơi mềm hoặc chăn mà con bạn có thể giữ trên giường với chúng có thể hữu ích. Điều này thường giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn trong suốt cả đêm.

Kết quả hình ảnh cho ác mộng

Để lại ánh sáng trên

Nếu con của bạn yêu cầu để có ánh sáng, đặt nó vào các thiết lập thấp nhất có thể để con bạn có thể rơi vào giấc ngủ. Ánh sáng có thể khiến trẻ em không ngủ.

Thảo luận vào ngày hôm sau

Ngày hôm sau, bạn có thể muốn nói chuyện với con mình về cơn ác mộng để xem liệu có điều gì làm họ tức giận. Hầu hết các cơn ác mộng đều là những sự kiện có ít ý nghĩa, nhưng nếu con bạn bắt đầu có những điều đó thường xuyên, bạn nên cố gắng tìm ra điều gì làm họ lo lắng.

Khuyến khích sử dụng trí tưởng tượng

Một số trẻ làm tốt với việc sử dụng trí tưởng tượng của mình để thoát khỏi những cơn ác mộng. Con của bạn có thể vẽ những bức tranh về những giấc mơ xấu của chúng và sau đó ném chúng đi, hoặc chúng có thể thử tưởng tượng các hậu quả khác nhau của cơn ác mộng của chúng hoặc họ có thể tưởng tượng được màu sắc ưa thích của họ như một đám mây lớn đẩy cơn ác mộng.

Đảm bảo con bạn có đủ giấc ngủ

Đảm bảo rằng con của bạn đang ngủ đủ giấc, vì trẻ em bị mệt mỏi có thể có nhiều cơn ác mộng hơn.

Nhận trợ giúp bên ngoài

Nếu cơn ác mộng của con quý vị nghiêm trọng, có nghĩa là chúng xảy ra thường xuyên và gây ra những vấn đề lo lắng cho con quý vị trong ngày và trước khi đi ngủ, hãy nói chuyện với bác sĩ gia đình, y tá của trường hoặc cố vấn hoặc bác sĩ nhi khoa.